fbpx
Logo Vàng PC

Tảo mộ cuối năm: Truyền thống hiếu đạo, làm ấm lòng người đi xa

Tục ngữ có câu “Cây có cội, nước có nguồn, chim có tổ, người có tông”.  đó cũng chính là đạo lý được đúc kết và giữ gìn bởi ông bà ta từ bao đời nay. Rằng mỗi người đều có gốc rễ, sống trên đời đầu tiên không được quên đi nguồn cội. Và tục tảo mộ cuối năm được xem như cách để chúng ta thể hiện và phát huy được hết vẻ đẹp của đạo lý này.

Tảo mộ cuối năm: Nét đẹp văn hóa người Việt

Trong không khí của những ngày cuối năm, nhịp sống dường như trở nên vội vã hơn, ai nấy cũng đều tập trung lo sửa sang nhà cửa, mua sắm những vật dụng cần thiết, nhanh chóng hoàn thành nốt những công việc dở dang còn lại của năm cũ, tất cả cùng chuẩn bị để chào đón cho một năm mới sắp đến.

Cuối năm cũng là dịp để chúng ta cùng nhau ngồi xuống và tổng kết về một năm đã qua. Xem chúng ta đã làm được gì, gặp những ai, thành công hay thất bại và còn hối tiếc về điều gì. Và thời khắc cả nhà cùng ăn bữa cơm đoàn viên được xem như lời kết để chào cho một năm cũ đã qua.

Trong thời khắc hân hoan nhà nhà bên nhau dọn dẹp, trang trí lại mộ phần cho tươm tất. Rồi mời ông bà, tổ tiên cùng về nhà đón tết cùng con cháu.

Theo truyền thống gia đình nào cũng phải bố trí làm sao để mộ phần người thân được tươm tất thì mới an lòng đón năm mới còn nếu không thì trong lòng sẽ bộn bề, chưa thấy an yên.

Và giống như nhà văn, giáo ưu tú Lê Đức Hân có nói “Tục lệ tảo mộ ngày tết thể hiện tinh thần tôn thờ, kính yêu, hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Nói đến con người là nói đến tấm lòng hiếu thảo với cha mẹ, không thể nào quên đi được phẩm chất ấy. Người nào quên đi lòng hiếu thảo, thì đó không còn là một con người có đạo đức tốt. Đây là truyền thống của Việt Nam, là cách để giáo dục tinh thần cho lớp trẻ. Đây cũng là dịp răn dạy mỗi người phải nhìn lại đạo đức của chính mình, nhắc nhở người lớn hãy luôn sống tốt với mọi người, với cha mẹ của mình”

Tảo mộ cuối năm ở Sài Gòn Thiên Phúc

Vào dịp cuối năm, không khí tại Sài Gòn Thiên Phúc sẽ luôn vô cùng ấm áp bởi các gia đình lần lượt cùng nhau đến để thăm viếng và tảo mộ. Mọi người sẽ cùng nhau ngồi xuống trò chuyện, ôn lại kỷ niệm và gửi lời nhớ thương chân tình đến cho người ở một nơi xa

Với dịch vụ chăm sóc mộ phần vĩnh viễn, chúng tôi sẽ thay mặt bạn chăm sóc và thể hiện sự hiếu đạo đối với người ở bên kia. Dịch vụ giúp quý thân nhân an tâm hơn khi mỗi ngôi mộ đều sẽ được đội ngũ nhân viên duy trì chăm sóc và đảm bảo về mặt cảnh quan. Cũng như giữ cho mộ phần luôn được ấm cúng và sạch đẹp. Thân nhân chỉ cần đến thăm viếng và thắp hương, tâm sự với người thân chứ không cần phải lo việc lau dọn vì mộ phần luôn sạch đẹp, ngày xuân công viên còn tăng cường thêm hoa tươi để tô điểm cho công viên thêm phần rực rỡ.

Được xây dựng trên mảnh đất chữ Thiên hưởng lộc trời, Công viên nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc đang tọa lạc tại quốc lộ 50, thuộc ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An Chúng tôi là công viên nghĩa trang hiện đại và gần thành phố HCM nhất hiện nay. 

Đặc biệt quý thân nhân khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi sẽ nhận được các lợi ích như:

  • Tất cả trong MỘT: Thanh toán duy nhất 01 lần cho toàn bộ dịch vụ trọn gói vĩnh viễn.
  • Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc cây cảnh, cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.
  • Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn nguyện cầu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc, gia đạo bình an.
  • Thời gian sử dụng vĩnh viễn: Pháp lý minh bạch, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc luôn mang lại cho người quý thân nhân sự an tâm khi gửi gắm người thân tại đây.

Tìm hiểu thêm về Sài Gòn Thiên Phúc

Quý thân nhân có thể tìm hiểu thêm về Sài Gòn Thiên Phúc qua các kênh thông tin sau:

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC