fbpx
Logo Vàng PC

Đạo lý người Việt: Tết nhớ thăm mộ ông bà, tổ tiên, dòng họ

Tục ngữ có câu:

“Cây có gốc mới nở cành xanh lá,

Nước có nguồn mới bể cả sông sâu.

Người ta nguồn gốc từ đâu,

Có tổ tiên trước rồi sau có mình”

Vì thế mỗi người trong chúng ta đều phải nuôi dưỡng lòng biết ơn, ghi nhớ về công ơn của tổ tiên nguồn cội. Bởi lòng biết ơn thật cao đẹp, nó như tấm gương soi sáng cốt cách và thể hiện cách sống của từng người. Đặc biệt việc này sẽ được thể hiện rõ hơn nữa trong phong tục thăm mộ ông bà, tổ tiên, dòng họ ngày Tết.

Nuôi dưỡng và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” qua tục thăm mộ ngày Tết

 

Dù cho ở quốc gia nào, giá trị về lòng tri ân, báo ân luôn cần được phát huy và gìn giữ. Đó là một sự thật không thể chối từ. Bởi chúng ta ai cũng có nguồn cội, nhớ về tổ tiên, ông bà, gốc gác giúp chúng ta sâu sắc hơn, vững chãi hơn, thể hiện được đúng đạo lý “uống nước nhớ nguồn” mà ông bà ta bao đời nay vẫn luôn cất công gìn giữ.

Nhớ về ngày bé, cứ mỗi dịp đầu xuân, lớp trẻ chúng ta đã từng nôn nao ăn mặc gọn gàng, đi theo người lớn trong gia đình đến thăm, thắp hương cho phần mộ của người trong tộc họ.  Cứ mỗi lần được đi, chúng ta như biết thêm vài điều về người đã khuất, từng mẩu chuyện, từng bài học quý giá mà người đi trước đã làm, đến giây phút này được kể lại, đã làm thổn thức trong lòng lớp trẻ, tiếp thêm tinh thần và vun bồi cho con cháu đời sau lòng tự hào về dòng tộc.

Như Tiến sĩ Trường Kha từng nhận định “ Tôi vẫn hay chia sẻ rằng, con cháu mà không có hiếu, không nghĩ tới ông bà tổ tiên thì không thể khấm khá được” Và chúng ta cũng không cần làm việc gì quá to tác, lớn lao. Những tấm lòng chân thành luôn được trân trọng. Chỉ cần trong lòng chúng ta có ông bà, học cách sống biết ơn, trong đó luôn nhớ nghĩ và chăm sóc mộ phần ông bà, đó đã là đủ.

Và trong dịp Tết sắp đến, lòng biết ơn của con cháu cần được phát huy nhiều hơn nữa, nằm xuống không phải là chấm hết, ta vẫn có thể tạo nên sự liên kết bền chặt với họ, bằng cách đến thăm mộ, ngồi xuống kể cho nhau nghe những câu chuyện gợi nhắc về quá khứ. Cũng không phải chỉ cần là dịp Tết, chúng ta hoàn toàn có thể đến bên người khi trong lòng có nỗi nhớ. Chỉ cần kề bên, có lẽ người dưới ba tất đất kia cũng cảm thấy được sự ấm áp, sum vầy.

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc – Công viên nghĩa trang gần TPHCM nhất hiện nay

Sài Gòn Thiên Phúc được xây dựng trên thế đất phong thủy hưởng lộc trời, có diện tích 60.000 km và công viên nghĩa trang gần TPHCM nhất hiện nay (cách chợ Bến Thành 20km).

Trong dịp đầu xuân này, chúng tôi đang tiếp đón rất nhiều các quý thân nhân từ khắp mọi nơi trở về để để thăm viếng mộ phần. Với cảnh quan thiên nhiên xanh mát, hòa hợp đất trời, cùng dịch vụ chăm sóc mộ phần trọn gối giúp chu toàn cho giấc ngủ ngàn thu. Quý khách hàng có thể an tâm tin tưởng chọn Sài Gòn Thiên Phúc làm nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người quá vãng.

Đặc biệt quý thân nhân khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi sẽ nhận được 5 lợi ích nổi bật như sau:

  • Tất cả trong MỘT: Thanh toán duy nhất 01 lần cho toàn bộ dịch vụ trọn gói vĩnh viễn.
  • Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc cây cảnh, cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.
  • Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn nguyện cầu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc, gia đạo bình an.
  • Thời gian sử dụng vĩnh viễn: Pháp lý minh bạch, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Tìm hiểu thêm về Sài Gòn Thiên Phúc

Quý thân nhân có thể tìm hiểu thêm về Sài Gòn Thiên Phúc qua các kênh thông tin sau:

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC