fbpx
Logo Vàng PC

Chào Tết đong đầy, nhà nhà thăm viếng mộ trong dịp đầu năm tại SGTP

Đã là người Việt, chúng ta sẽ không thể nào không biết đến tục thăm viếng mộ ngày xuân, đây là phong tục và là nét đẹp truyền thống từ bao đời của ông cha ta để lại. Mục đích là dạy cho con cháu đời sau về niềm tự hào, sống biết ơn và luôn nhớ về nguồn cội.

Tục viếng mộ đầu năm

Thăm viếng mộ phần những ngày đầu năm đã trở thành một nét đẹp truyền thống, đặc trưng riêng của người Việt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về từ bao đời nay.

Vào buổi sáng của ngày đầu năm, phần lớn mọi người sẽ đi chùa lễ Phật, cầu nguyện cho một năm an bình, ăn nên làm ra. Tiếp đó sẽ cùng nhau ra thăm viếng mộ phần tổ tiên, ông bà.

Trước khi viếng mộ, các gia đình sẽ chuẩn bị hoa quả, bánh trái, nhang đèn,…Và không kể già trẻ, mọi người sẽ cùng nhau quây quần, bày biện lễ cúng và hoa tươi.

Ai nấy cũng đều vui vẻ, mọi người xem đây là cơ hội để cả nhà bên nhau, cùng ôn lại những câu chuyện trong một năm qua, người lớn sẽ nhắc nhở con cháu nhớ về tổ tiên, nguồn cội, cùng nhau mong cầu cho người đã khuất có được sự bình yên ở thế giới bên kia.

Như những lời dạy từ trong ca dao, rằng “Cây có gốc mới nở cành xanh ngọn, nước có nguồn mới bể rộng sông sâu” Chính vì thế tục viếng mộ đầu năm mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng cao đẹp. Dù cho trong năm có tất bật bộn bề, có lưu lạc đến phương trời nào nhưng vào ngày này, tất cả sẽ đều cùng có một nơi chốn để tìm về, đó là gia đình.

Viếng mộ đầu năm tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Trong dịp đầu năm, không khí tại Sài Gòn Thiên Phúc trở nên đông vui, nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Chúng tôi đón chào các quý thân nhân từ khắp các nơi cùng nhau tề tựu về đây để thăm viếng mộ phần người thân.

thăm viếng mộ

Nét mặt của ai trong ngày này cũng đều ánh lên nét tươi vui, rạng rỡ. Tất cả đều chuẩn bị một tinh thần “nô nức”, sẵn sàng cho buổi “gặp gỡ” với người  thân sau bao ngày xa cách.

Với cảnh sắc chan hòa cùng những công trình mang đậm nét kiến trúc văn hóa người Việt. Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc hiện nay đang là công viên nghĩa trang hiện đại bậc nhất, gần thành phố Hồ Chí Minh nhất. Chúng tôi luôn nằm trong top những nơi an nghỉ lý tưởng dành cho quý thân nhân khi có nhu cầu mua đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang.

Đặc biệt, dành cho quý thân nhân khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Tất cả trong MỘT: Thanh toán duy nhất 01 lần cho toàn bộ dịch vụ trọn gói vĩnh viễn.
  • Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc cây cảnh, cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.
  • Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn nguyện cầu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc, gia đạo bình an.
  • Thời gian sử dụng vĩnh viễn: Pháp lý minh bạch, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Tìm hiểu thêm về Sài Gòn Thiên Phúc

Quý thân nhân có thể tìm hiểu thêm về Sài Gòn Thiên Phúc qua các kênh thông tin sau:

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC