fbpx
Logo Vàng PC

Tháng cầu cho các Đẳng Linh Hồn là gì?

Tháng cầu cho các Đẳng Linh Hồn là truyền thống Công Giáo

Tháng cầu cho các Đẳng Linh Hồn là một truyền thống Công giáo được cử hành từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 11 hằng năm, ngay sau Lễ Các Thánh. Trong tháng này, các tín hữu Công giáo dành thời gian để cầu nguyện cho các linh hồn trong luyện ngục, những người được xem là đang trong quá trình thanh luyện tội lỗi để được hưởng Nước Trời.

Một vài điều trong tháng cầu cho các linh hồn

Người Công giáo được khuyến khích thực hiện những việc thiết thực, như xin Lễ, đọc kinh cầu nguyện, và làm việc lành phúc đức, để “an ủi” những người đã ra đi. Những người này, dù đã được cứu rỗi, nhưng vẫn còn vướng mắc một vài trở ngại nào đó khiến họ chưa hoàn toàn chia sẻ vinh quang và hạnh phúc với Chúa.

Và trong đó:

  • Xin lễ

Xin Lễ là một việc lành quan trọng trong Giáo hội Công giáo. Tuy nhiên, xin Lễ không phải để “mua phần rỗi” cho những người đã qua đời. Thiên Chúa là Đấng toàn năng và nhân từ, Ngài không cần tiền của con người để cứu rỗi các linh hồn. Tấm lòng của Thiên Chúa bao la và không ngôn từ nào có thể diễn tả hết được. Nếu ngay cả những kẻ xấu xa còn biết cho con cái mình những của tốt lành, thì Thiên Chúa, Đấng Cha nhân từ, sẽ không bao giờ từ chối ban ơn cứu rỗi cho những người đã qua đời.

Những đóng góp vẫn được gọi là “xin Lễ” là một sự chia sẻ thiết thực để các thừa tác viên trong Hội Thánh có phương tiện để mục vụ. Các thừa tác viên trong Hội Thánh cần tiền để duy trì các hoạt động mục vụ, như cử hành Thánh lễ, giúp đỡ người nghèo, và chăm sóc người bệnh. Sự đóng góp của các tín hữu là cần thiết để hỗ trợ công việc của các thừa tác viên.

  • Luyện ngục

Luyện ngục là một khái niệm trong Giáo hội Công giáo, được dùng để chỉ tình trạng của những người đã chết trong ân sủng của Thiên Chúa, nhưng vẫn còn mắc một số tội nhẹ hoặc chưa đền hết hình phạt bởi tội. Những người này sẽ được thanh luyện trước khi được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trên thiên đàng.

Luyện ngục không phải là một nơi chốn của đau khổ, mà là một tình trạng chưa trọn kết hợp trong vinh quang và hạnh phúc với Thiên Chúa. Điều này có nghĩa là những người đang trong luyện ngục vẫn được hưởng sự hiện diện của Thiên Chúa, nhưng họ vẫn còn cảm thấy một sự thiếu vắng nào đó. Sự thiếu vắng này có thể được hiểu là một sự khao khát được kết hợp trọn vẹn với Thiên Chúa.

  • Hỏa ngục

Về vấn đề hỏa ngục, Giáo hội Công giáo không khẳng định có ai cụ thể đang ở đó. Giáo hội luôn khuyến khích các tín hữu sống trong tinh thần tỉnh thức để sẵn sàng đón nhận Chúa khi Ngài đến. Điều này có nghĩa là các tín hữu luôn phải nỗ lực sống thánh thiện và tránh xa tội lỗi.

Tuy nhiên, Giáo hội cũng tin rằng luôn luôn có chỗ cho hy vọng, ngay cả đối với những tội nhân xấu xa nhất. Thiên Chúa là Đấng nhân từ và toàn năng, Ngài có thể tha thứ cho mọi tội lỗi nếu người tội nhân biết ăn năn và sám hối.

Vì vậy, không ai có quyền lên án hay kết luận về vận mệnh của người khác. Chỉ có Thiên Chúa mới biết ai sẽ được cứu rỗi và ai sẽ bị kết án.

Ý nghĩa của tháng cầu cho các linh hồn

Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn để họ sớm có được hạnh phúc và bình an trong vòng tay Chúa

Những việc như xin Lễ, cầu nguyện, làm các việc bác ái theo đạo Thiên chúa sẽ mang lại rất nhiều cái lợi, là hồng động giúp tạo dựng những nghĩa cử cao đẹp, kết nối mọi người lại với nhau, và theo giáo hội thì đây được gọi là ” mầu nhiệm Các Thánh thông công”. Từ đó mọi người được chia sẻ, truyền đạt lại cho nhau về ý nghĩa sống, đóng góp sự hy sinh và cầu mong những điều tốt lành đến cho người đã mất.

Và lễ cầu các linh hồn là những gì mà người còn sống giúp các linh hồn đã mất làm được khi họ chưa làm lúc còn sống, khôi phục lại những tổn thương và xoa dịu đi những nỗi dằn vặt, sự trăn trở của họ đang mang. Từ đó để họ sớm có được hạnh phúc và bình an trọn vẹn trong vòng tay Chúa.

Sài Gòn Thiên Phúc, nơi những linh hồn đã mất được về bên vòng tay Chúa

Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc
Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc tọa lạc trên khu đất đắc địa có quy mô 6 hecta tại ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây được xem là vùng đất nghỉ ngơi của Rồng với sự giao thoa hài hòa về mọi mặt. Công viên nằm trên Quốc lộ 50 rộng rãi, thông thoáng và chỉ cách chợ Bến Thành 20km, tương đương với khoảng 30 phút đi đường bằng xe máy hoặc ô tô.

 Đối với các tín đồ Công giáo, tại Sài Gòn Thiên Phúc có khu mộ dành cho người công giáo – Khu Đại Phúc.

Khu đất và các tượng thờ tại đây đều đã được Thánh hóa theo nghi thức của người Công giáo. Các công trình kiến trúc, cảnh quan, tượng Thánh trong khu Đại Phúc mang đậm dấu ấn của “Vườn Địa Đàng.

Điểm nhấn ở đây là khu Đất Thánh Đại Phúc là Tượng Chúa Kitô Vua, là trung trung tâm của mọi nguồn ơn phúc đang dang tay đón Linh hồn các Tín hữu vào Thiên quốc. Khi an nghỉ tại nơi đây, linh hồn người theo đạo sẽ được thanh thản, cầu mong tiếp tục kiếp sống mới khi sang thế giới bên kia được rửa trôi muộn phiền và sống hạnh phúc trong vòng tay Đức Cha từ bi.

Ngoài ra khi lựa chọn mộ phần tại Sài Gòn Thiên Phúc, chỉ 1 lần thanh toán duy nhất, quý gia đình sẽ nhận được những dịch vụ và lợi ích sau:

  • Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc cây cảnh, cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.
  • Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Thánh Lễ Cầu cho các Đẳng Linh Hồn.
  • Thời gian sử dụng vĩnh viễn: pháp lý minh bạch, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Quý thân nhân có nhu cầu tư vấn và liên hệ mua đất nghĩa trang tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, vui lòng gọi ngay cho chúng tôi qua hotline hoặc nhắn tin vào fanpage để được hỗ trợ sớm nhất.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC