fbpx
Logo Vàng PC

Thánh Lễ Đầu Năm – Nguyện cầu cho ông bà Tổ Tiên được vui ấm sum vầy

“Chết là kết thúc cuộc lữ hành trần thế, kết thúc thời gian Thiên Chúa gia ân và xót thương để mỗi người thực hiện cuộc sống theo ý định của Ngài.” Người Công Giáo quan niệm rằng linh hồn của người đã mất sẽ được Chúa mang về và hưởng phước trên thiên đàng. Chính vì thế cái chết không hề đáng sợ. đó chính là giải thoát.

Về Thánh lễ đầu năm

Thánh lễ đầu năm là một trong những buổi lễ quan trọng hàng đầu trong năm của người Công giáo, bên cạnh ý nghĩa dâng lên Thiên Chúa những giây phút đầu tiên trong năm mới, buổi lễ này cũng là lúc con cháu sẽ dâng lời cầu nguyện xin cho linh hồn ông bà tổ tiên sớm được về nơi Thiên Đàng.

Trong đó với ba ngày Tết, giáo hội cho phép cử hành 3 thánh lễ. Ngày mùng 1 cầu bình an cho năm mới, mùng 2 kính nhớ tổ tiên ông bà cha mẹ (cầu cho người đã qua đời, một số nơi sẽ tổ chức mừng thọ người cao tuổi), mùng 3 thánh hóa công ăn việc làm ( chúc lành cho công việc làm ăn.

Thánh lễ mùng 1 (lễ tân niên) sẽ được diễn ra ở nhà thờ, trong ngày này mọi người sẽ cùng nhau đến để cầu nguyện và nhận những câu kinh thánh do Hội đồng mục vụ các giáo xứ chuẩn bị. Trong đó những câu kinh thánh sẽ được soạn ra trên giấy rất đẹp với nội dung mọi người được xem là định hướng, tôn chỉ sống cho cả năm. Mỗi gia đình khi “hái lộc” sẽ cử một người trong nhà lên nhận những câu kinh thánh đó và mang về đặt ở bàn thờ và xem như tôn chỉ sống của năm.

Thánh lễ mùng 2 Tết, người công giáo sẽ tham dự để cầu cho ông bà tổ tiên tại nghĩa trang. Thánh lễ sẽ được cử hành với lòng thành kính, sốt sắng, tạo nên khung cảnh trang trọng và linh thiêng.

Trong lời kinh tiếng hát, hàng nghìn ánh nến lung linh sẽ thắp sáng và xóa tan đi sự lạnh lẽo, là cách để người ở lại dâng lên sự mong cầu, hy vọng cho người đi xa sẽ hưởng được phúc lạc trong vòng tay của Chúa.

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc với sứ mệnh mang đến cho khách hàng dịch vụ chôn cất làm nơi an nghỉ bình yên cho người đã mất. Chúng tôi hiện nay là Công viên nghĩa trang có vị trí gần thành phố HCM nhất (chỉ cách chợ Bến Thành 20km), thuận tiện cho quý thân nhân có thể thường xuyên lui đến và thăm viếng mộ phần.

Đặc biệt, trong tổng các phân khu của chúng tôi còn có khu Đại Phúc, khu đất thành dành để chôn cất cho người công giáo. Quý khách hàng khi chọn mua đất nghĩa trang của chúng tôi sẽ nhận được 5 ưu đãi tuyệt vời như sau:

  • Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc cây cảnh, cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.
  • Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức Đại lễ lớn và lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn để cầu nguyện và tưởng nhớ cho những tín hữu đã khuất.
  • Thời gian sử dụng vĩnh viễn: pháp lý minh bạch, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Tìm hiểu thêm về Sài Gòn Thiên Phúc

Quý thân nhân có thể tìm hiểu thêm về Sài Gòn Thiên Phúc qua các kênh thông tin sau:

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC