fbpx
Logo Vàng PC

Tiết Thanh Minh 2023 rơi vào ngày nào của Âm lịch và Dương lịch?

Đối với người Việt thì Tiết Thanh Minh là một dịp đại lễ vô cùng quan trọng đối với tinh thần hiếu đạo. Đây là dịp lễ gắn liền với ý nghĩa tưởng nhớ đến ông bà, đạo lý uống nước nhớ nguồn của người dân Việt Nam từ rất lâu đời. 

 

Tiết Thanh Minh 2023 sẽ rơi vào ngày nào là điều nhiều người quan tâm
Tiết Thanh Minh 2023 sẽ rơi vào ngày nào là điều nhiều người quan tâm

Tiết Thanh Minh rơi vào ngày nào Âm lịch và Dương lịch?

 

Theo quan niệm lập lịch của nước phương Đông, đặc biệt là trong văn hóa Trung Quốc cổ đại thì Tiết Thanh Minh là một trong những tiết khí của năm. Tiết Thanh Minh tính theo quy luật vận hành của mặt trời, dương lịch mà không theo quy luật vận hành của mặt trăng theo âm lịch.

 

Theo dương lịch thì Tiết Thanh Minh thường sẽ rơi vào ngày mùng 4 hoặc mùng 5 tháng 4 dương lịch. Đối với năm 2023, Tiết Thanh Minh sẽ rơi vào đúng ngày mùng 5/4 của dương lịch, tức vào ngày 15/2 của âm lịch, thứ tư, ngày Quý Tỵ, tháng Ất Mão, năm Quý Mão.

 

Tiết Thanh Minh là thời điểm thuộc một trong 24 tiết khí trong một năm. Tiết khí này được lập dựa trên lịch quan niệm của các quốc gia phương Đông, là tiết thứ năm và là tiết đứng gần cuối vào thời điểm mùa xuân.

 

Trong dịp Tiết Thanh Minh là lúc mà không khí trong lành, mát mẻ và quang đãng nhất. Tiết Thanh Minh bắt đầu từ sau ngày Lập Xuân 45 ngày và tính từ sau ngày Đông Chí là 105 ngày. Tiết Thanh Minh thường diễn ra từ khoảng 15 – 16 ngày.

 

Trong ngày này, đối với văn hóa phương Đông nói chung và văn hóa của người Việt nói riêng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Trong văn hóa của người Việt thì đây là dịp mà con cháu sẽ hướng về cội nguồn, ông bà, tổ tiên, đi tảo mộ.

 

Thân nhân và gia đình nên làm gì vào dịp Đại lễ Tiết Thanh Minh?

 

Vào dịp Tiết Thanh Minh con cháu sẽ tề tụ về mộ phần của ông bà, tổ tiên
Vào dịp Tiết Thanh Minh con cháu sẽ tề tụ về mộ phần của ông bà, tổ tiên

Vào dịp Đại lễ Tiết Thanh Minh thì hầu hết mọi gia đình, con cháu đều sẽ hướng về ông bà và tổ tiên. Đây là dịp mà những người dân Việt sẽ đến mộ phần của ông bà, tổ tiên để tu sửa mộ, dọn dẹp mộ phần hoặc chỉnh trang lại mộ phần cho khang trang, tươm tất hơn.

 

Khi đi tảo mộ thì trong văn hóa truyền thống dân gian của người Việt sẽ mang theo cuốc, xẻng để đắp lại mộ phần, tu sửa lại những phần bị nứt, bị hở. Đồng thời, sẽ làm cỏ xung quanh mộ hoặc những phần cỏ mọc trùm lên mộ, giúp cho mộ phần sạch sẽ, thông thoáng hơn.

 

Bên cạnh đó, những người con cháu sẽ tiến hành lau dọn mộ phần, bia mộ của ông bà, tổ tiên, dọn dẹp các khu vực xung quanh của mộ phần. Điều này giúp cho mộ phần của người thân và ông bà tổ tiên được sạch đẹp, khang trang, thể hiện lòng đạo hiếu của con cháu.

 

Khi đã hoàn thành mọi việc thì các gia đình sẽ thực hiện nghi thức cúng, thắp hương hoặc trồng thêm hoa ở khu vực mộ phần của ông bà, tổ tiên. Một số gia đình sẽ làm lễ cầu siêu cho ông bà, tổ tiên hoặc những người thân đã khuất.

 

Mộ phần tươm tất, khang trang trong dịp Tiết Thanh Minh

 

Với sứ mệnh đồng hành cùng thân nhân và gia đình chu toàn hiếu đạo, đội ngũ nhân viên cảnh quan tại Sài Gòn Thiên Phúc luôn mang cái tâm của nghề vào những nghĩa cử đầy tính nhân văn. Tất cả đều hướng đến việc đồng hành cùng thân nhân và gia đình chu toàn hiếu đạo với người quá vãng. 

 

Mộ phần luôn được chăm sóc chỉn chu dưới bàn tay tỉ mỉ của đội ngũ nhân viên cảnh quan
Mộ phần luôn được chăm sóc chỉn chu dưới bàn tay tỉ mỉ của đội ngũ nhân viên cảnh quan

Mỗi mộ phần tại nơi đây đều được chăm sóc tươm tất, khang trang qua bàn tay đầy kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên. Vì thế, thân nhân và gia đình có thể hoàn toàn tin tưởng, an tâm lựa chọn Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc là nơi yên nghỉ cuối cùng cho người thân của mình. 

 

Quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về đất dưỡng sanh và dịch vụ tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Tọa trên vị trí đắc địa với diện tích 60,000m2 tại ấp Long Phú, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc là nơi an nghỉ lý tưởng với 05 ưu điểm vượt trội:

Có vị trí gần Thành phố Hồ Chí Minh nhất, chỉ cách chợ Bến Thành 20km.

Tất cả trong MỘT: Thanh toán duy nhất 01 lần cho toàn bộ dịch vụ trọn gói vĩnh viễn.

Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc cây cảnh, cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.

Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn nguyện cầu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc, gia đạo bình an.

Thời gian sử dụng vĩnh viễn: pháp lý minh bạch, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC