fbpx
Logo Vàng PC

Tiết Thanh Minh – Lễ tảo mộ báo hiếu cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã khuất

Tiết Thanh Minh là một ngày lễ truyền thống quan trọng trong văn hóa đời sống của người Việt. Đây là một dịp để những người con cháu tưởng nhớ đến tổ tiên của mình mà bày tỏ tấm lòng hiếu đạo.

 

Tiết Thanh Minh là dịp lễ tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên đã khuất
Tiết Thanh Minh là dịp lễ tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên đã khuất

Tiết Thanh Minh là gì?

 

Tiết Thanh Minh là ngày mở đầu của một trong 24 tiết khí theo lịch phương Đông. Trong một năm sẽ có 24 tiết khí khác nhau và mỗi tiết khí sẽ ứng với kiểu thời tiết riêng, có sự trùng lặp với kiểu thời tiết của bốn mùa trong một năm. Các tiết khí này giúp việc tính thời điểm gieo trồng thuận lợi và phù hợp với thời tiết.

 

Tiết Thanh Minh là tiết thứ 5 trong một năm và đứng gần cuối trong các tiết của mùa xuân. Vào khoảng thời gian này khí hậu thường ấm áp, mát mẻ, cây cối bắt đầu đâm chồi, nảy lộc và vận vật bắt đầu bước vào giai đoạn sinh trưởng.

 

Trong văn hóa đời sống tinh thần của người Việt thì Tiết Thanh Minh hay còn được biết đến với tên gọi là Tết Thanh Minh là một dịp lễ gắn với nghi lễ tảo mộ. Đây là thời điểm sửa sang lại mộ phần, dọn dẹp cho mộ phần của ông bà tổ tiên khang trang, sạch sẽ hơn cũng như là dịp tri ân đến những người đã khuất trong gia tộc.

 

Người Việt làm gì trong Tiết Thanh Minh?

 

Tảo mộ là một nét văn hóa truyền thống của người Việt trong dịp lễ Thanh Minh
Tảo mộ là một nét văn hóa truyền thống của người Việt trong dịp lễ Thanh Minh

Thanh Minh tuy không phải là ngày lễ lớn nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp về đạo lý uống nước nhớ nguồn, giúp cho thế hệ con cháu tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên đã khuất.

Tiết Thanh Minh thường gắn liền với lễ tảo mộ, do đó người Việt sẽ tảo mộ người thân, ông bà tổ tiên trong dịp này. Những người con cháu, người thân trong gia đình sẽ cùng nhau đến mộ phần của ông bà tổ tiên để vệ sinh, dọn dẹp, chăm sóc cho mộ phần khang trang, sạch sẽ hơn.

Bên cạnh việc tảo mộ thì các gia đình cũng sẽ thực hiện công việc là chuẩn bị mâm cỗ cúng Tiết Thanh Minh. Các gia đình sẽ làm mâm cúng và chuẩn bị các lễ vật để dâng lên cho ông bà, tổ tiên. Tùy vào nhu cầu gia đình mà mâm cỗ sẽ là mâm cỗ mặn hoặc chay.

 

Tảo mộ, báo hiếu ông bà tổ tiên tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

 

Không khí tảo mộ ấm cúng tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc
Không khí tảo mộ ấm cúng tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Trong tiết trời ấm áp, trong lành nhà nhà nô nức quay về Nghĩa Trang Cao Cấp Sài Gòn Thiên Phúc, cùng nhau dâng nén tâm hương lên mộ phần tổ tiên để tưởng nhớ cội nguồn và thưởng ngoạn cảnh sắc nơi đây.

Thân nhân và gia đình sẽ hoàn toàn yên tâm khi người thân an nghỉ tại đây. Bởi vì, các công tác chăm sóc mộ phần tại Sài Gòn Thiên Phúc đã được đội ngũ nhân viên chăm chút tươm tất, khang trang để gia đình trọn lòng hiếu đạo với người quá vãng. 

 

Quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về đất dưỡng sanh và dịch vụ tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Tọa trên vị trí đắc địa với diện tích 60,000m2 tại ấp Long Phú, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc là nơi an nghỉ lý tưởng với 05 ưu điểm vượt trội:

Có vị trí gần Thành phố Hồ Chí Minh nhất, chỉ cách chợ Bến Thành 20km.

Tất cả trong MỘT: Thanh toán duy nhất 01 lần cho toàn bộ dịch vụ trọn gói vĩnh viễn.

Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc cây cảnh, cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.

Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn nguyện cầu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc, gia đạo bình an.

Thời gian sử dụng vĩnh viễn: pháp lý minh bạch, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC