fbpx
Logo Vàng PC

TIẾT THANH MINH 2022 TẠI SÀI GÒN THIÊN PHÚC – VÃNG SANH AN LẠC ĐỀN ƠN SINH THÀNH

Hàng năm, Tiết Thanh Minh là dịp để gia đình và con cháu đời sau nhớ ơn và tưởng niệm đến ông bà, cha mẹ cửu huyền thất tổ đã khuất nhiều đời. Tại Sài Gòn Thiên Phúc, đây được biết đến là một phúc địa vĩnh hằng, an lạc để có thể cho con cháu tề tựu đông đủ, tưởng nhớ và ghi ơn đấng sinh thành nhiều đời trước.

 

Không khí trang nghiêm, chan hòa ánh đạo tại buổi lễ trong Tiết Thanh Minh
Không khí trang nghiêm, chan hòa ánh đạo tại buổi lễ trong Tiết Thanh Minh

 

Tiết Thanh Minh là gì?

 

Tiết Thanh Minh (hay còn gọi là Tết Thanh Minh) là một nét đẹp truyền thống văn hóa dân gian được lưu truyền từ xa xưa của người Việt. Đây là dịp lễ trang trọng và được tổ chức vào ngày 04 hoặc 05 tháng 3 âm lịch hàng năm nhằm mục đích tưởng nhớ, thăm viếng, chăm sóc mộ phần của người thân đã ra đi.

 

Tảo mộ, dâng hương là nét đẹp văn hóa tưởng nhớ tổ tiên của người Việt
Tảo mộ, dâng hương là nét đẹp văn hóa tưởng nhớ tổ tiên của người Việt

 

Thanh Minh theo nghĩa Hán Việt còn có nghĩa là tiết trời trong sáng, quang đãng là khoảng thời gian đẹp nhất sau khoảng thời gian lập xuân khoảng 40- 45 ngày. Dịp lễ này thường sẽ rơi vào ngày 04 hoặc 05 tháng 4 Dương lịch. Trong văn học, Đại Thi Hào Nguyễn Du từng có hai câu thơ Kiều nổi tiếng khi viết về dịp Lễ này trong năm: 

“Thanh Minh trong tiết tháng ba,

Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh”

 

Tiết Thanh Minh là một dịp lễ quan trọng để người thân, con cháu có thể nhớ đến và tưởng niệm về ông bà tổ tiên, cửu huyền thất tổ nhiều đời. 

 

Trong dịp lễ này, tục tảo mộ, viếng mộ là nghi thức quan trọng và nghiêm trang nhằm dọn dẹp tươm tất, sửa sang lại ngôi mộ cho thật đẹp và khang trang. Việc làm này nhằm mục đích đoàn kết, gắn bó nhiều thế hệ gia đình, con cháu với nhau.

 

Ông bà tổ tiên không cần con cháu mang đến những mâm cao cỗ đầy hay lễ vật sang trọng gì cả, họ chỉ cần duy nhất đó chính là sự thành tâm và biết ơn của bạn đối với nhiều thế hệ đời trước mà thôi.

 

Tiết thanh minh còn là thời điểm thích hợp để di dời hài cốt của người thân đã khuất về cùng đoàn tụ với ông bà tổ tiên ở cùng một nơi. Để có thể làm tròn hiếu đạo của mình đối với đấng sinh thành, các bạn cũng có thể lựa chọn dịp này để mua đất dưỡng sanh cho cha mẹ, ông bà của mình. Điều này là một suy nghĩ vô cùng chu toàn và làm cho cha mẹ, ông bà an tâm vì họ sẽ không phải lo lắng hay trăn trở vấn đề này khi trăm tuổi già.  

 

Lựa chọn Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc sẽ là vị trí đắc địa và nổi tiếng với những dịch vụ về phần mộ, đất dưỡng sanh và các dịch vụ trang trí mộ phần rất được nhiều người tìm hiểu và tham quan.  

 

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc chính là địa chỉ gần nhất thành phố Hồ Chí Minh và nổi tiếng với dịch vụ cung cấp đất nghĩa trang, đất dưỡng sanh cao cấp và dịch vụ mai táng, tang lễ được nhiều người biết đến và ghé tham quan.

 

Chương trình Tiết Thanh Minh tại Sài Gòn Thiên Phúc

 

Đối với chúng ta, “Sông có cội, núi có nguồn” nhằm tưởng nhớ và ghi ơn người đã khuất khi tham dự ngày Lễ Tiết Thanh Minh. Ở dịp này, con cháu sẽ tề tựu quây quần dâng lễ, thắp lên nén hương tưởng niệm lên các Chư Hương Linh. Những dịp lễ này mang tính nhân văn, đạo đức xã hội và tôn vinh được nét đẹp truyền thống văn hóa lâu đời của người dân ta.

 

Tại Sài Gòn Thiên Phúc, dịp Tiết Thanh Minh là lúc con cháu gia đình quây quần về tham gia lễ viếng rất đông vui và ấm cúng. Tất cả đều cùng nhau tưởng nhớ và hồi hướng về cội nguồn tổ tiên.  

 

Chương trình Đại Lễ Tiết Thanh Minh là hoạt động và là dịp lễ thường niên tại Sài Gòn Thiên Phúc. Chương trình sẽ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính tại khuôn viên nghĩa trang vào ngày 09/04/2022 để cầu siêu cho Chư Hương Linh, khai Lễ Trai Đàn Chẩn Tế và cầu bình an cho cả gia đình.

 

Lễ cúng thí thực trong Tiết Thanh Minh tại Sài Gòn Thiên Phúc
Lễ cúng thí thực trong Tiết Thanh Minh tại Sài Gòn Thiên Phúc

 

Để không khí buổi lễ thêm phần trang nghiêm và trang trọng, Ban tổ chức của Sài Gòn Thiên Phúc đã sắp xếp và lên lịch trình cho buổi lễ như sau. Kính mời Quý Phật tử quý thân nhân tề tựu và sắp xếp tham gia đúng giờ: 

Chúng tôi hiểu rằng sự ra đi và mất mát người thân là nỗi đau vô cùng đối với người ở lại. Để có thể chu toàn được cho những người thân quá cố của mình, bạn và gia đình có thể để lại thông tin về hoặc nhắn tin trực tiếp cho fanpage, website hoặc qua số Hotline của Sài Gòn Thiên Phúc để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC