fbpx
Logo Vàng PC

Tiêu chí xây mộ hợp phong thủy và đúng cách không phải ai cũng biết

Tiêu chí xây mộ hợp phong thủy mà không phải ai cũng biết

Đa phần các quốc gia vùng Châu Á của chúng ta rất quan trọng việc chôn cất người chết, xây mộ hợp phong thủy và đúng cách, bởi theo họ không đơn thuần việc một người thân trong gia đình mất đi thì chỉ cần đào huyệt và chôn là xong. Thông thường chúng ta phải thực hiện nhiều nghi thức lễ trong đám tang và đặc biệt chọn đất chôn cất sao cho đúng cách, hợp phong thủy là một trong những vấn đề trọng đại mà những người trụ cột trong gia đình quan tâm.

Nhiều người vẫn rất muốn biết những tiêu chí xây mộ hợp phong thủy và đúng cách với mong muốn người ra đi có nơi yên nghỉ thanh nhàn, thoải mái. Và khi người quá cố có nơi “mồ yên mả đẹp” thì con cháu mới ăn nên làm ra và được phù hộ có cuộc sống tốt hơn.

 

Tiêu chí xây mộ hợp phong thủy và đúng cách không phải ai cũng biết, nếu gia chủ nào đang trong trường hợp này thì nên lưu ý những thông tin bổ ích sau đây.

  1. Chọn vị trí đặt mộ

Việc đầu tiên các bạn cần làm đó là chọn một vị trí đặt mộ hợp lý, hợp phong thủy. Ngày nay đất đai ngày càng khan hiếm, nhất là đất làm mộ hầu hết được bán với giá cao, do đó lựa chọn được một khu đất đẹp cho lăng mộ gia đình (nghãi trang gia đình) là việc rất khó.

Có thể lựa chọn được một vài đặc điểm tốt của đất xây mộ chứ khó lòng chọn được hết tất cả.Các bạn nên xem qua một số đặc điểm của đất xây mộ đẹp như sau để lựa chọn :

– Chọn đất mới chưa bị đào xới để đào huyệt

– Chọn huyệt mộ có mạch nước nhỏ

– Mộ đặt nhìn ra sông sồ, rạch nước

– Chọn nơi đất yên tĩnh, đường đi không đâm vào mộ

– Nên chọn những nơi đất đai nhô cao

  1. Chọn hướng mộ theo tuổi hợp phong thủy

Việc tiếp theo sau khi đã có một mảnh đất đẹp đó là các bạn cần phải xem hướng mộ, đặt theo phướng nào thì tốt. Việc xem hướng lăng mộ rất quan trọng cũng như trong các công trình khác như xây nhà chẳng hạn.

Chú ý là xem theo tuổi ở đây là tuổi của người chết và hướng mộ được tính là hướng từ đầu đến chân người chết được chôn ở bên dưới.

Nếu khuôn viên lăng mộ đá nhà bạn đã được xây từ trước và không chỉnh được, nếu hướng xấu các bạn nhớ lưu ý đến sử dụng cuốn thư bình phong để che chắn

  1. Xác định kích thước xây mộ

Tiếp theo là việc tính toán kích thước phù hợp của ngôi mộ. Kích thước thì phụ thuộc vào từng loại mộ như mộ hung táng, mộ cải táng, mộ hỏa táng,.. và phụ thuộc vào diện tích khu đất của gia đình dòng họ mà tính.

Kích thước mộ nên lấy theo số đỏ thước Lỗ Ban phong thủy. Phần nổi của ngôi mộ phía trên thì có đế thường to hơn quách bên dưới, ở giữa phải để rỗng làm lỗ thông thiên. Các kích thước cần lưu ý đó là kích thước kim tĩnh phía dưới và kích thước phần mộ nổi ở bên trên.

Tiêu chí xây mộ hợp phong thủy

 

  1. Chọn mẫu mộ xây đẹp hợp lý

Việc “xây nhà như ý” cho người quá cố là một trong những việc sau cùng mà người thân có thể thực hiện cho người thân của mình. Sẽ có một vài nơi chúng ta được lựa chọn mẫu mộ theo phong cách riêng và mong muốn của gia đình nhưng có những nơi như Công viên nghĩa trang thì hầu như người ta xây dựng đồng nhất và cách bày trí ở khu vực các ngôi mộ cận nhau có phần tương tự. Thiết nghĩ, nếu lựa chọn mẫu mộ đẹp và màu sắc hòa nhã, thiết kế sang trọng và bền chắc ắt hẳn sẽ khiến người ra đi an ủi phần nào.

 

Trên đây là những tiêu chí xây mộ hợp phong thủy và đúng cách không phải ai cũng biết, hãy cùng nhau chia sẻ thông tin hay này để chúng ta có cái nhìn đúng hơn về việc chọn nơi an nghỉ và cất nhà cho người quá cố, mang đến nhiều may mắn cho người thân và cháu con sau này.

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: [email protected]

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC