fbpx
Logo Vàng PC

TỔ CHỨC TRI ÂN MÙA VU LAN BÁO HIẾU NĂM 2022

Vào tháng Bảy Âm lịch hàng năm, mỗi gia đình lại háo hức đón chờ mùa Vu Lan báo hiếu. Đây là dịp để những người con, người cháu thể hiện lòng thành kính, vẹn tròn đạo hiếu đến với cha mẹ, ông bà. Vu Lan báo hiếu chính là một trong những ngày lễ truyền thống, có ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện rõ tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam.

 

Lễ Vu lan tháng 7 là một trong những ngày lễ lớn trọng đại trong Phật giáo nói riêng và văn hóa Việt nói chung
Lễ Vu lan tháng 7 là một trong những ngày lễ lớn trọng đại trong Phật giáo nói riêng và văn hóa Việt nói chung

Nhằm phát huy truyền thống Hiếu đạo và ghi nhớ công ơn sinh thành, Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc trân trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu vào ngày 06/08/2022, kính mời quý gia đình đăng ký tham quan và thăm viếng bằng cách điền vào form dưới đây:

ĐĂNG KÝ THAM QUAN CÔNG VIÊN

Lễ Vu Lan xuất phát từ đâu?

Người thân đến tham dự lễ và thăm viếng mộ tổ tiên tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc
Người thân đến tham dự lễ và thăm viếng mộ tổ tiên tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Theo quyển “Đại Việt sử Ký toàn thư” của Ngô Sĩ Liên, ngày lễ Vu Lan bắt nguồn từ năm 1072, thời điểm này vua Lý Nhân Tông đã từng lập đàn cầu siêu cho chính cha mẹ của mình. Qua thời gian, lễ Vu Lan báo hiếu không chỉ là một ngày lễ dành riêng cho các Phật tử mà trở thành ngày lễ báo hiếu được sự quan tâm của tất cả người dân Việt Nam.

 

Vào dịp Tháng 7 Âm Lịch hàng năm, Ngày lễ Vu Lan cũng được biết là ngày xá tội vong nhân, nên theo như văn hóa truyền thống người thân sẽ làm những mâm lễ cúng dâng lên ông bà, tổ tiên. Trước là thể hiện lòng thành kính, nguyện cầu các Hương Linh siêu sinh tịnh độ, sau thời là cầu nguyện bình an, an lạc cho cả gia đình.  

 

Ý nghĩa ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu diễn ra tại chánh điện An Lạc Đường
Ngày lễ Vu Lan báo hiếu diễn ra tại chánh điện An Lạc Đường

Cha mẹ nuôi con biển Hồ lai láng, ai cũng biết cha mẹ vì con cái mà đã hy sinh rất nhiều, bỏ ra công sức dưỡng dục, nuôi lớn chúng ta. Dù đi đâu về đâu thì với bổn phận làm con của mình, chúng ta phải nhớ giữ trọn đạo làm con. Thế nên vào những dịp lễ trọng đại như thế này, hãy quay trở về với cội nguồn để trang trí mộ phần và thắp nén hương thờ kính dâng lên tổ tiên và chăm sóc cho cha mẹ thật chu toàn. 

 

Đại lễ Vu Lan báo hiếu diễn ra tại Sài Gòn Thiên Phúc 

Nhiều thế hệ gia đình cùng nhau thành tâm nguyện cầu cho tổ tiên
Nhiều thế hệ gia đình cùng nhau thành tâm nguyện cầu cho tổ tiên

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu là một trong những nghi thức tâm linh diễn ra định kỳ  hàng năm tại Sài Gòn Thiên Phúc. Vào dịp này Công viên chào đón rất nhiều quý gia đình, thân nhân đến thăm viếng mộ phần và tham dự Đại Lễ Cầu Siêu diễn ra tại Chánh Điện An Lạc Đường. 

 

Đại Lễ Cầu Siêu là một trong những nghi thức diễn ra vô cùng long trọng và trang nghiêm trong ngày Lễ Vu Lan. Vào ngày lễ này, thế hệ con cháu có thể gửi gắm những lời nguyện cầu cho Hương Linh ông bà, cha mẹ, cửu huyền thất tổ nhiều đời nhiều kiếp được siêu sinh tịnh độ, an nghỉ vĩnh hằng. 

 

Trong ngày lễ Vu Lan, nhiều gia đình đã chuẩn bị những món quà chứa đựng cả tấm lòng của người con để dành tặng cho cha mẹ. Trong số những món quà ý nghĩa giúp cho ông bà cha mẹ an tâm về mai sau đó chính là mua đất dưỡng sanh tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, việc này được xem là một cách để chia sẻ nỗi lo khi về già của người cao tuổi về nơi an nghỉ vĩnh hằng sau này.

 

Lựa chọn nơi an nghỉ tốt dành cho người đã khuất ở đâu?

Không khí buổi lễ diễn ra vô cùng trang nghiêm
Không khí buổi lễ diễn ra vô cùng trang nghiêm

Nghĩa trang cao cấp Sài Gòn Thiên Phúc với sứ mệnh mang đến nơi an nghỉ vĩnh hằng bình yên cho người đã khuất, nơi đây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho giấc ngủ ngàn thu dành cho người thân quá cố. Quý gia đình, quý thân nhân có nhu cầu tìm hiểu và tham khảo mua đất dưỡng sanh tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc vui lòng liên hệ qua Hotline: 0906 082 088 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. 

 

“Sài Gòn Thiên Phúc là Công viên Nghĩa trang cao cấp gần TPHCM nhất hiện nay – nằm trên Quốc lộ 50 rộng rãi, thông thoáng và chỉ cách chợ Bến Thành 20km, tương đương với khoảng 30 phút di chuyển.

 

Tổng thể Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được thiết kế theo hình chữ Thiên (天) tựa như cõi Niết Bàn, mang đến “phúc của trời” cho người quá cố và gia tộc.

 

Theo thuyết Tầm long, điểm huyệt, xung quanh Công viên Nghĩa trang là dòng sông uốn quanh như thế Rồng chầu. Các vị trí đuôi Rồng và thân Rồng được trấn yểm bằng các pháp khí là tượng đá và bia Huyền Vũ để giữ cho khí của long mạch luôn thịnh vượng, đem lại cát tường cho gia chủ có người thân an táng tại công viên. Đặc biệt, các mẫu mộ phần đều được thiết kế chú trọng yếu tố phong thủy, giúp tăng vượng khí cho mộ phần.”

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC