fbpx
Logo Vàng PC

TRAI ĐÀN CHẨN TẾ TẠI SÀI GÒN THIÊN PHÚC CẦU SIÊU CHO CÁC CHƯ HƯƠNG LINH

Vào dịp lễ Tiết Thanh Minh hàng năm, Sài Gòn Thiên Phúc long trọng tổ chức đại lễ cầu siêu và lễ Trai Đàn Chẩn Tế nhằm siêu độ chúng sanh, tưởng nhớ đến người thân đã khuất. Qua đó thể hiện lòng thành kính, cầu mong các Chư Hương Linh được siêu thoát và an lạc vĩnh hằng. 

 

Chư Tăng Đức trang trọng khai kinh tại Sài Gòn Thiên Phúc
Chư Tăng Đức trang trọng khai kinh tại Sài Gòn Thiên Phúc

Trai đàn Chẩn tế là gì?

 

Chư Tôn Đức Tăng  phát biểu và thuyết pháp về ý nghĩa buổi lễ
Chư Tôn Đức Tăng phát biểu và thuyết pháp về ý nghĩa buổi lễ

 

Trong giáo lý nhà Phật, có rất nhiều cảnh giới khác nhau tồn tại trên thế gian này. Lễ Trai Đàn Chẩn Tế là một nghi thức, là pháp lễ truyền thống của Phật Giáo Đại Thừa. Đây là một pháp hội cúng chay và cầu siêu cho những vong hồn người chết không có ai thờ tự, không nơi nương tựa, vẫn còn lang thang vất vưởng trên dương thế. 

 

Trai Đàn Chẩn Tế có thể tổ chức vào bất kỳ thời gian nào trong năm và hoàn toàn có thể lựa chọn dịp để tổ chức. Có thể là những ngày lễ lớn như: Tảo Mộ, Thanh Minh, Vu Lan, 49 ngày, 100 ngày, mãn tang,… Buổi lễ này sẽ có thời gian tổ chức khá dài và rơi vào khoảng thời gian sau 12 giờ trưa và không quá nửa đêm. Thời gian này Chư vị Phật Tử thập phương quay về tề tựu cùng Đạo Tràng tụng kinh siêu độ và cúng thí thực cho Chư Hương Linh. 

 

Lễ Trai Đàn Chẩn Tế bao gồm những ai?

 

Buổi lễ thu hút nhiều Phật tử đến tham gia
Buổi lễ thu hút nhiều Phật tử đến tham gia

Ngày nay lễ Trai đàn Chẩn tế có 50 đến 100 vị Tăng, trong số đó có vị Thầy cả, những bậc giáo phẩm chứng minh, 2 vị Yết Ma, Ban Kinh Sư và hàng ngàn Phật tử khác đến tham dự.

 

Lễ Trai Đàn Chẩn Tế này thường tổ chức ở tư viện lớn có khả năng thiết lập, tập trung những Phật tử gia đình đông đúc, các gia đình Phật tử có thể đăng ký và ghi danh người thân đã khuất của mình để cầu cho họ sớm siêu thoát. 

 

Sài Gòn Thiên Phúc trân trọng tổ chức lễ Trai Đàn Chẩn Tế

 

Trong hai năm đại dịch hoành hành gần đây, Covid_19 đã tước đi sinh mạng và tàn phá sức khỏe của con người một cách vô cùng khốc liệt. 

 

Trong đó, tại Việt Nam hơn 23 000 người đã mất vì Covid_19 là một nỗi mất mát rất lớn và khó có thể bù đắp. Họ đã ra đi mãi mãi trong cơn đại dịch, xa cách người thân, không được tổ chức mai táng chu toàn. Sài Gòn Thiên Phúc quyết định tổ chức Lễ Trai Đàn Chẩn Tế nhằm cầu cho âm siêu dương thái, nguyện cầu cho các Chư Hương Linh yên nghỉ, siêu sinh tịnh độ.

 

Buổi lễ được chuẩn bị rất chu đáo và chỉn chu
Buổi lễ được chuẩn bị rất chu đáo và chỉn chu

Thông qua những thông tin trên về buổi lễ, quý thân nhân có nguyện vọng cầu siêu cho người thân đã khuất của mình, đặc biệt là những nạn nhân qua đời vì bệnh Covid_19 vừa qua hãy nhanh chóng đăng ký tại: https://bitly.com.vn/mxxn8n 

 

Chúng tôi thấu hiểu được nỗi đau mất đi những người thân yêu nhất trong cuộc sống, Sài Gòn Thiên Phúc luôn sẵn sàng chia sẻ những lo lắng và trăn trở của tang quyến về dịch vụ và phương thức cúng bái, cầu an cầu siêu cho thân nhân của mình. Hy vọng buổi tưởng niệm và Lễ Trai Đàn Chẩn Tế sẽ là pháp sự chu toàn nguyện cầu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc. 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC