fbpx
Logo Vàng PC

Xử lý thế nào với đồ dùng và tài sản người đã mất?

Khi mỗi gia đình có người thân qua đời thì đó hẳn là một điều vô cùng tang thương và đau buồn, là khi người dương thế tiếc nuối và thương nhớ người đã ra đi. Và điều mà họ có thể làm sau cùng cho người thân của mình là tổ chức tang lễ thật chu toàn, thực hiện và làm theo các nghi thức tang gia, chuẩn bị mâm cúng và một số việc cần thiết khác.

Và trong những lúc bối rối như thế này, nhiều người cảm thấy phân vân và không biết xử lý như thế nào với vật dụng, tư trang, đồ cá nhân, áo quần, tài sản của người đã mất.

Xử lý thế nào với đồ dùng và tài sản người đã mất

Theo quan niệm dân gian về cách xử lý đồ dùng của người chết

Theo quan niệm dân gian những đồ dùng, vật dụng mà người đã khuất hay sử dụng khi còn sống sẽ được đóng gói và đốt hoặc chôn theo họ. Những người thân còn sống không nên sử dụng lại những đồ dùng của người đã khuất. Theo lý giải của dân gian, nếu sử dụng những vật dụng của người đã khuất thì sẽ gặp phải những điều không may trong cuộc sống.

Hơn nữa, khi dùng lại đồ dùng của người đã khuất, sẽ khiến những vật dụng đó ám hơi người sống, sẽ khiến người đã khuất vẫn còn day dứt, vương vấn trần thế khó siêu thoát.

 Theo góc nhìn khoa học 

Tuy nhiên, khi nhìn nhận vấn đề này ở góc độ khoa học, các nhà nghiên cứu tâm linh có lý giải rằng: người đã mất khi được cầu siêu thì sẽ không còn vương vấn trần thế nữa, cũng chẳng còn luyến tiếc thế gian mà không siêu thoát được. Năng lượng của người đã mất sẽ lưu trú ở một nơi đặc biệt trong vũ trụ bao la và không bao giờ quay lại thế giới chúng ta.

Thế nhưng, ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì vậy mong rằng khi biết được những điều này mọi người sẽ ghi nhớ và tránh để người chết được thảnh thơi về cõi vĩnh hằng, ra đi thanh thản, không còn day dứt với trần thế.

 Theo lời khuyên từ các sư thầy

Có những người chết còn để lại nhiều động sản, bất động sản giá trị được người thân tiếp nhận và chia sẻ đồng đều, có chia sẻ mới hòa thuận lẫn nhau trong anh chị em ruột thịt. Như vậy tất cả áo quần mới may của người chết chưa mặc vẫn để lại cho người sau mặc không phải trở ngại, có người cũng chẳng để lại tài sản nào ở thế gian. Nhìn chung cũng chẳng ai muốn mặc đồ của người chết.

Trong tinh thần nhà Phật thì khuyên mọi người không nên bỏ nhiều thứ quý giá vào trong quan tài để tránh lãng phí.

Nhìn chung thì tùy theo tính chất đồ vật và giá trị của đồ vật mà người chết để lại mà chúng ta có những cách xử lý khác nhau. Cũng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và quan niệm của mỗi gia đình để xử lý sao cho ổn thỏa nhất.

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: saigonthienphuc.info@gmail.com

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC