fbpx
Logo Vàng PC

Ý nghĩa của thánh lễ trong đạo Công Giáo

Cũng giống như các tổ chức tôn giáo khác, bên cạnh việc xây dựng một hệ thống các luật lệ, lễ nghi được thực hiện trên toàn thế giới, đạo Công giáo cũng có rất nhiều ngày lễ trọng nhằm xây dựng và nuôi dưỡng đức tin cho tín đồ. Cùng Sài Gòn Thiên Phúc về ý nghĩa của thánh lễ trong đạo Công giáo mang giá trị cao đẹp như thế nào.

Thánh lễ là gì?

Thánh lễ là hành vi phụng vụ trung tâm của Kitô giáo, trong đó các tín hữu tưởng nhớ và cử hành hy tế cứu độ của Chúa Giêsu Kitô trên thập giá. Thánh lễ được cử hành bởi một linh mục hoặc giám mục, với sự tham gia của các tín hữu.

Do Chúa đã truyền dạy cho các tông đồ và những người giữ chức vụ Linh mục, vì vậy các hình thức của thánh lễ được thực hiện bởi Linh mục. Điều này cũng được coi là một cách để kỷ niệm Chúa và những người đã truyền dạy về thánh lễ.

Ý nghĩa của Thánh lễ trong đạo Công giáo?

Thánh lễ thường được gọi là hy lễ tôn vinh, một nghi lễ mà con người sử dụng để thể hiện lòng kính trọng và hiến tặng các thứ của họ cho Chúa, Đấng tối cao, như một cách để cảm ơn, cầu xin ơn lành hoặc đền tội.

Thánh lễ này là một cách để tạo liên kết với Chúa Kitô, tham gia vào lời ca tụng và lời cầu nguyện của Ngài. Nó cũng là một dịp để kỷ niệm Lễ Vượt Qua của Chúa Kitô, một biểu trưng cho sự hy sinh của Ngài trong Lễ Thánh.

Ý nghĩa của thánh lễ

Hơn nữa, nó cũng là một buổi tiệc linh thiêng mà chúng ta có thể hòa mình vào Máu Chúa. Vì vậy, những người theo đạo cần tham dự tích cực, nhận lấy lương thực thần linh để nuôi dưỡng đời sống tâm linh và cộng đồng Kitô hữu.

Hy lễ cũng có ý nghĩa cứu chuộc chúng ta khỏi tội lỗi và để tôn vinh và nhớ lại việc Chúa Kitô đã hy sinh và sống lại, đồng thời hy vọng vào sự trở lại của Người trong vinh quang. Nó cũng mang theo thông điệp của lòng biết ơn và tha thứ từ Chúa cho tâm hồn và thể xác của chúng ta.

Các phần có trong thánh lễ

Trong thánh lễ, ta thực hiện hai phần quan trọng: phần đầu là lời phụng vụ của Chúa, và phần thứ hai là lời phụng vụ Thánh Thể. Hai phần này liên kết với nhau một cách chặt chẽ để đảm bảo sự hòa hợp giữa trí tuệ và hành động. Thánh lễ còn được coi là một bữa tiệc tinh thần, nơi mà lời Chúa và Thánh Thể được truyền đạt, giúp tín hữu học hỏi và phát triển trong đức tin.

Các nghi thức thường bao gồm bài hát nhập lễ, lời chào, cũng như các phần như sám hối, kinh xót thương và vinh danh, cần phải được chuẩn bị cẩn thận và kết hợp chặt chẽ. Quan trọng nhất là cần chuẩn bị tâm hồn để lắng nghe lời dạy từ Chúa trong thánh lễ này.

NGHĨA TRANG CÔNG GIÁO – ĐẤT THÁNH ĐẠI PHÚC:  TÌM VỀ NƠI BÌNH YÊN NƠI VĨNH HẰNG THIÊNG LIÊNG

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc là một đơn vị hàng đầu trong việc quản lý và phát triển các dự án đất mộ và nghĩa trang cao cấp. Chúng tôi cam kết cung cấp đất mộ cho những tín hữu đạo Công Giáo với giá trị hợp lý và cung cấp các dịch vụ chăm sóc toàn diện cho người đã khuất, bao gồm dịch vụ mai táng, quản lý mộ phần toàn diện và thiết kế mộ theo yêu cầu.

Khu Đại Phúc tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc đã được quy hoạch để trở thành một Đất Thánh dành riêng cho người Công giáo mà không bất kỳ nghĩa trang nào xây dựng được (ngoại trừ các nghĩa trang riêng của các Giáo xứ). Kiến trúc, cảnh quan và các bức tượng thờ trong khu Đại Phúc đều mang đậm đặc điểm của một “Vườn Địa Đàng”.

Điểm đặc biệt của khu Đại Phúc là Tượng Chúa Kitô Vua, nơi trung tâm của mọi ơn phúc và nơi chào đón Linh hồn của các tín hữu vào thiên đàng. Lễ đài tại khu Đại Phúc cũng là nơi diễn ra thánh lễ để cầu cho linh hồn định kỳ và là nơi diễn ra lễ tiễn đưa người đã khuất vào nơi an nghỉ vĩnh hằng.

Công viên nghĩa trang Cao Cấp Sài Gòn Thiên Phúc nằm tại vùng xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, chỉ cách 20km so với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, tương đương khoảng 30 phút di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về việc mua đất mộ với những tín hữu công giáo chất lượng và dịch vụ tốt nhất, hãy liên hệ với Sài Gòn Thiên Phúc qua Hotline 0906 082 088 hoặc nhắn tin qua Fanpage để được tư vấn một cách tận tâm và chuyên nghiệp.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC