fbpx
Logo Vàng PC

Ý nghĩa của việc mua sẵn đất sinh phần cho người lớn tuổi

Từ xưa, việc nhắc hay tính trước chuyện hậu sự hay nơi an nghỉ cho người lớn tuổi thường bị người Việt né tránh, không muốn nhắc đến. Tuy nhiên, với tình trạng đất để an táng đang ngày càng ít đi thì nhu cầu mua trước đất sinh phần cho người lớn tuổi lại ngày càng tăng cao. Sinh – lão – bệnh – tử là quy luật tất yếu của tự nhiên, không ai có thể tránh khỏi, vậy tại sao không nên chuẩn bị sẵn đất sinh phần cho người lớn tuổi – một nơi khang trang, chuẩn phong thủy để họ an nghỉ? Và việc mua trước đất sinh phần để làm gì? Hãy cùng Sài Gòn Thiên Phúc tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Lòng hiếu đạo của phận làm con cháu

Theo truyền thống hiếu đạo, tôn kính đối với bậc sinh thành, dưỡng dục của con người Việt Nam ta, trước hết đó chính là vâng lời ông bà cha mẹ. Thứ hai là biết chăm lo, phụng dưỡng chu đáo cho họ khi về già, đau ốm bệnh tật. Cuối cùng là thờ cúng, nhang khói đầy đủ và chăm lo mộ phần của họ khi mất đi. Việc chọn sẵn đất sinh phần cho người lớn tuổi cũng là một trong những cách để thể hiện lòng hiếu đạo của mình đối với ông bà cha mẹ.

đất sinh phần cho người lớn tuổi
Lòng hiếu đạo của phận làm con cháu

Sau khi ra đi, ông bà đều muốn được đoàn tụ với tổ tiên của mình, để không phải chịu cảnh bơ vơ, cô đơn ở thế giới bên kia. Vì thế, việc chuẩn bị sẵn đất sinh phần khang trang, sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết để ông bà yên tâm hơn.

Ý nghĩa của việc mua sẵn đất sinh phần cho người lớn tuổi

Triết học có câu “ta đang sống nghĩa là ta đang chết”. Vì thế, cái chết không phải là điều quá đáng sợ nếu như bản thân ta xem đó là một quy luật hiển nhiên của cuộc đời. Người Việt từ xưa đã được dạy rằng “nghĩa tử là nghĩa tận”, người chết sẽ luôn được gia đình cố gắng chăm lo hậu sự chu toàn nhất có thể. Vì thế, việc chuẩn bị sẵn đất sinh phần cho người lớn tuổi là điều tích cực nên làm để ông bà, cha mẹ ta cảm giác thấy yên tâm bởi chuẩn bị trước bao giờ cũng sẽ tốt hơn.

Thể hiện sự chăm lo, hiếu kính với ông bà cha mẹ

Mua sẵn đất sinh phần cho người lớn tuổi chính là một trong những cách bày tỏ lòng hiếu đạo của mình đến đấng sinh thành, dưỡng dục. Bên cạnh việc chăm sóc, lo toan vẹn toàn cho ông bà, cha mẹ khi còn sống thì việc chọn sẵn đất sinh phần cho người lớn tuổi cho họ cũng là việc nên làm để tròn đạo hiếu.

Chọn được nơi an nghỉ tốt nhất cho ông bà cha mẹ

Từ xưa cho đến nay thì tang gia là chuyện không ai muốn, tuy nhiên quy luật sinh – lão – bệnh – tử là điều không thể tránh khỏi, buộc con cháu chúng ta phải học cách chấp nhận một cách nhẹ nhàng. Chính vì thế, việc mua đất sinh phần trước sẽ giúp giảm bớt sự bối rối, lõ lắng khi chuẩn bị tang lễ. Bởi vào lúc này, còn rất nhiều việc cần phải thực hiện, gia đình sẽ không có nhiều thời gian để chọn đất để chôn cất, việc gấp rút có thể vô tình chọn phải vị trí không tốt, không sạch sẽ, không hợp phong thủy, làm ảnh hưởng đến mộ phần và việc thăm viếng sau của gia đình sau này.

Ngược lại, nếu chọn mua sẵn đất sinh phần cho người lớn tuổi, gia đình có thời gian chuẩn bị được phần đất có phong thủy tốt nhất, vị trí thuận lợi nhất trong việc viếng thăm,…

đất sinh phần cho người lớn tuổi
Đất sinh phần cho người lớn tuổi – Nơi an nghỉ tốt cho bậc sinh thành

Thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của đấng sinh thành, dưỡng dục

Khi càng về già, người lớn càng có nhiều suy nghĩ sâu xa hơn: “Không biết sau này khi mình mất đi có được con cháu lo hậu sự chu đáo hay không?”, “Không biết bản thân sẽ được yên nghỉ ở đâu? Có gần ông bà tổ tiên không?”,…Những ý nghĩa trên đa phần ông bà cha mẹ nào cũng sẽ giấu và không để cho con cháu biết được.

Là một người con, người cháu tâm lý, phải thấu hiểu được những trăn trở ấy của đấng sinh thành, dưỡng dục. Việc chọn mua sẵn đất sinh phần cho người lớn tuổi có vị trí phong thủy đẹp, yên tĩnh trong một không gian thoáng đãng sẽ giúp họ yên tâm hơn.

Đất sinh phần Sài Gòn Thiên Phúc – Món quà trọn đạo làm con

Tọa trên vị trí đắc địa với diện tích 60,000m2 tại ấp Long Phú, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc là địa điểm vô cùng phù hợp để bậc con cháu chuẩn bị trước đất sinh phần cho người lớn tuổi. Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được xem là hoa viên có vị trí gần TP. Hồ Chí Minh nhất, bởi chỉ cách chợ Bến Thành tầm 20km. Vì thế sẽ rất thuận tiện cho gia đình, con cháu trong việc đến viếng thăm cho người thân yêu của mình.

đất sinh phần cho người lớn tuổi
Đất sinh phần cho người lớn tuổi tại Sài Gòn Thiên Phúc

Hơn nữa, với những gia đình bận rộn, không có thời gian viếng thăm thường xuyên, Sài Gòn Thiên Phúc còn hỗ trợ chăm sóc trọn gói chỉ trong 1 lần thanh toán bao gồm: thắp hương, vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc và tỉa cây cảnh xung quanh giúp cho khu vực xung quanh mộ được sạch sẽ, khang trang, ấm cúng. Giúp con cháu an tâm cống hiến mà vẫn trọn nghĩa hiếu.

Đặc biệt, vào các dịp lễ lớn, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc cũng sẽ tổ chức các nghi lễ tâm linh định kỳ để nguyện cầu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc, gia đạo bình an.

Không chỉ vậy, khi mua sẵn đất sinh phần cho người lớn tuổi của Sài Gòn Thiên Phúc, quý gia đình không phải lo việc bị di dời mộ phần. Bởi Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc đã được nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn cùng pháp lý minh bạch.

Quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về đất sinh phần cũng như các dịch vụ khác tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC