fbpx
Logo Vàng PC

Ngày 6/6 là ngày gì? Ý nghĩa ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Trọng lão là một giá trị truyền thống tốt đẹp trong văn hóa dân tộc Việt Nam, thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn và quan tâm đối với người cao tuổi. Với văn hóa “kính trên nhường dưới” bao đời nay của dân tộc, ngày 6/6 được Nhà nước chọn làm Ngày truyền thống người cao tuổi để luôn ghi nhớ, tri ân và đề cao sự kính trọng đối với đấng sinh thành. Nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập, mời quý bạn đọc cùng Sài Gòn Thiên Phúc tìm hiểu về ý nghĩa của ngày truyền thống người cao tuổi qua bài viết dưới đây !

Kỉ niệm 82 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam
Kỉ niệm 82 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam là ngày gì? 

Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam là ngày 6/6 hàng năm. Ngày này thường được tổ chức nhằm tôn vinh, ghi nhớ và tri ân những công lao, đóng góp quan trọng của những người cao tuổi trong thời kỳ kháng chiến chống lại thế lực xâm lược.

Ngày truyền thống người cao tuổi cũng là dịp để tuyên truyền và khuyến khích mọi người trong xã hội yêu thương, chăm sóc, kính trọng và bảo vệ những người cao tuổi. Đây là cách thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với phụ lão cũng như nhắc nhở về vai trò quan trọng của họ trong xã hội.

Nhờ ngày truyền thống này, mọi người cùng nhìn nhận và đề cao giá trị của những người cao tuổi, khuyến khích sự quan tâm và chăm sóc tốt hơn đối với họ. Đồng thời xây dựng một xã hội văn minh và tôn trọng đối với người cao tuổi.

Nguồn gốc của ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 

Ngày 6/6/1941, Bác Hồ đã phát biểu trong bài “Kính cáo đồng bào” và kêu gọi về “quyền lợi dân tộc giải phóng cao hơn hết”. Trong bài phát biểu đó, Bác Hồ đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của những người cao tuổi trong cuộc sống và trong ngày giải phóng dân tộc.

Sau cuộc cách mạng tháng Tám thành công năm 1945, người cao tuổi Việt Nam đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc xây dựng và giữ vững đất nước trong các cuộc kháng chiến chống lại thế lực xâm lược. Sự đóng góp và công lao của người cao tuổi đã mang ý nghĩa to lớn và đáng kính.

Nhận thức được giá trị và tầm quan trọng của những đóng góp đó, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định lấy ngày 6/6 hàng năm là “Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam”. Ngày này được tổ chức nhằm tôn vinh và tri ân những người cao tuổi, gửi thông điệp đoàn kết, quan tâm và chăm sóc tốt đẹp hơn đến lứa tuổi già trong xã hội.

Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam được thành lập từ lời kêu gọi của Bác Hồ
Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam được thành lập từ lời kêu gọi của Bác Hồ

Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam có ý nghĩa gì ?

Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam nhằm tăng cường nhận thức về các vấn đề liên quan đến người cao tuổi. Việc nâng cao nhận thức này giúp chúng ta thấu hiểu và đáp ứng tốt hơn các nhu cầu và quyền lợi của người cao tuổi trong xã hội.

Ngày này cũng là dịp để tri ân và tôn vinh những đóng góp mà người cao tuổi đã mang lại cho xã hội. Sự phát triển của một xã hội không thể thiếu sự đóng góp và kinh nghiệm quý báu từ những người cao tuổi. Việc ghi nhớ và tôn vinh những đóng góp này là một cách thể hiện sự trân trọng và biết ơn đối với thế hệ đi trước đã xây dựng và phát triển đất nước.

Tôn trọng người cao tuổi là một giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Đây là sự biểu hiện của lòng hiếu thảo và lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ trong gia đình và dòng họ. Kính già yêu trẻ là một phương châm sống quý báu trong xã hội, thể hiện sự tôn trọng và chấp nhận giá trị của mọi thế hệ trong cộng đồng.

Món quà ý nghĩa dành tặng người thân lớn tuổi ngày 6/6 

Ngày truyền thống người cao tuổi được tổ chức hằng năm không chỉ nhằm để ghi nhớ, tôn vinh những phụ lão có công lao dựng nước và giữ nước để chúng ta có cuộc sống hòa bình như hiện nay. Ngày 6/6 còn nhằm để khuyến khích mọi người quan tâm, yêu thương người cao tuổi hơn bởi họ là người đã sinh thành và dưỡng dục chúng ta nên người. 

Xã hội ngày càng phát triển, những người lớn tuổi ngoài việc đủ đầy về vật chất thì đời sống tinh thần cũng cần được quan tâm. Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay, vào ngày truyền thống người cao tuổi, con cái có thể tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo với đấng sinh thành của mình bằng những món quà ý nghĩa như giỏ hoa đẹp, bữa cơm chay hay chuyến du lịch…

Đặc biệt với những trẻ hiện đại, món quà thể hiện lòng hiếu thảo ngoài mặt tinh thần, họ còn luôn đề cao sự hữu dụng. Và một trong những món quà ý nghĩa cả về mặt tinh thần lẫn thực tế có thể kể đến đó là những phần đất dưỡng sanh hay còn gọi là chuẩn bị mộ phần cho cha mẹ lúc trăm tuổi già. Việc đặt mua trước đất dưỡng sanh sẽ giúp con cái chọn được vị trí tốt cho ông bà, cha mẹ khi rời khỏi trần thế từ đó giúp cho người thân khi đã khuất cũng có thể ra đi thanh thản.

Một trong những nơi uy tín gia đình có thể mua đất dưỡng sanh không thể không kể đến đó Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – nơi cung cấp mẫu mộ, phân khu mộ với cảnh sắc hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc mang đậm vẻ đẹp truyền thống Việt để quý gia đình thân nhân luôn cảm thấy gần gũi và ấm áp mỗi lần lui tới viếng thăm. 

Đất dưỡng sanh tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc
Đất dưỡng sanh tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Tọa trên vị trí đắc địa với diện tích 60,000m2 tại ấp Long Phú, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc là nơi an nghỉ lý tưởng với 05 ưu điểm vượt trội:

  • Có vị trí gần Thành phố Hồ Chí Minh nhất, chỉ cách chợ Bến Thành 20km.
  • Tất cả trong MỘT: Thanh toán duy nhất 01 lần cho toàn bộ dịch vụ trọn gói vĩnh viễn.
  • Dịch vụ chăm sóc trọn gói vĩnh viễn: Thắp hương và vệ sinh mộ định kỳ, chăm sóc cây cảnh, cảnh quan Công viên luôn sạch đẹp.
  • Nghi lễ tâm linh định kỳ: Hàng năm Công viên tổ chức 04 Đại Lễ Cúng và Cầu hồn nguyện cầu cho Chư Hương Linh được vãng sanh Cực Lạc, gia đạo bình an.
  • Thời gian sử dụng vĩnh viễn: pháp lý minh bạch, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng lâu dài, vĩnh viễn, không lo di dời.

Quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về đất dưỡng sanh và dịch vụ tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC