fbpx
Logo Vàng PC

Ý NGHĨA THIÊNG LIÊNG CỦA NGÀY LỄ VU LAN BÁO HIẾU

Hàng năm Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc đều chuẩn bị tổ chức ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu giúp con cháu bày tỏ lòng thành kính đến ông bà tổ tiên, ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Vào Lễ Vu Lan, tất cả mọi người đều cùng nhau thành tâm cầu nguyện cho cha mẹ bình an và hạnh phúc. Ngày lễ Vu Lan không chỉ là nghi lễ riêng của Phật Giáo mà còn đi vào truyền thống và trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.

 

Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu và được gia đình thân quyến tham dự vô cùng trang trọng
Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu và được gia đình thân quyến tham dự vô cùng trang trọng

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan

Vu Lan Thắng Hội là ngày lễ chứa đựng hàm ý thiêng liêng không thể nào kể xiết. Đây là một trong những đại lễ truyền thống báo hiếu của những người con Đất Việt. Từ ngàn xưa, có Đức Mục Kiền Liên nương nhờ oai lực Mười Phương Chư Phật cứu Mẹ Ngài thoát khỏi chốn địa ngục khổ sở trầm luân. 

 

Ngày nay chúng ta noi theo tấm gương hiếu hạnh của ngài, những người con chúng ta phải có bổn phận đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của phụ mẫu song thân. Đối với Cha cho trọn lòng từ, cùng với Mẹ vẹn tình hiếu thiêng liêng. Ân đức còn ghi, lòng cha như trời cao bể rộng, tình mẹ trong sáng như mặt nước hồ thu. Vời vợi muôn trùng ân nghĩa, đạo làm con biết báo đền cho vừa. 

 

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Công viên Sài Gòn Thiên Phúc

Gia đình thành tâm đọc kinh cầu siêu cho các Chư Hương Linh đã an nghỉ
Gia đình thành tâm đọc kinh cầu siêu cho các Chư Hương Linh đã an nghỉ

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu là một trong những nghi lễ định kỳ hàng năm được tổ chức tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc. Đây là dịp để gia đình, con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo đối với ông bà tổ tiên đã khuất và cầu nguyện bình an cho gia đình.

 

Không khí buổi lễ tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

Chư Tôn Đức Tăng dâng hương khai kinh tại Chánh Điện An Lạc Đường
Chư Tôn Đức Tăng dâng hương khai kinh tại Chánh Điện An Lạc Đường

Cứ vào dịp tổ chức ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu, Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc chào đón rất nhiều quý thân nhân và gia đình  đến viếng mộ, tham quan thưởng cảnh. 

 

Chúng tôi đã chuẩn bị vô cùng tươm tất và chu đáo cho ngày lễ long trọng này tại Công viên. Cả khuôn viên được đội ngũ nhân viên cảnh quan trang trí xinh tươi và quét mộ thường xuyên nên rất chỉn chu và tươm tất.

 

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về những dịch vụ về đất dưỡng sanh và các dịch vụ tại Sài Gòn Thiên Phúc hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0906 082 088 để nhận được i hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất. 

 

“Sài Gòn Thiên Phúc là Công viên Nghĩa trang cao cấp gần TPHCM nhất hiện nay – nằm trên Quốc lộ 50 rộng rãi, thông thoáng và chỉ cách chợ Bến Thành 20km, tương đương với khoảng 30 phút di chuyển.

Tổng thể Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được thiết kế theo hình chữ Thiên (天) tựa như cõi Niết Bàn, mang đến “phúc của trời” cho người quá cố và gia tộc.

Theo thuyết Tầm long, điểm huyệt, xung quanh Công viên Nghĩa trang là dòng sông uốn quanh như thế Rồng chầu. Các vị trí đuôi Rồng và thân Rồng được trấn yểm bằng các pháp khí là tượng đá và bia Huyền Vũ để giữ cho khí của long mạch luôn thịnh vượng, đem lại cát tường cho gia chủ có người thân an táng tại công viên. Đặc biệt, các mẫu mộ phần đều được thiết kế chú trọng yếu tố phong thủy, giúp tăng vượng khí cho mộ phần.”

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC