fbpx
Logo Vàng PC

Tiêu chí quan trọng khi chọn mua đất nghĩa trang

Nhu cầu mua đất nghĩa trang ngày nay đang ngày càng tăng cao và việc chọn mua một mảnh đất nghĩa trang như thế nào vẫn luôn là nỗi bận tâm của không ít các gia đình. Đất nghĩa trang nên mua ở vị trí nào, địa thế ra sao, thế nào là hợp phong thủy để người thân đã khuất có thể an nghỉ thanh thản nơi chín suối. Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng quý khách hàng nên chú ý khi chọn mua đất nghĩa trang.

5 tiêu chí quan trọng khi chọn mua đất nghĩa trang

Gần nhà

Đất nghĩa trang được xem là ngôi nhà thứ hai ở nơi cực lạc của người đã khuất, nơi đây sẽ là điểm đến mà người thân trong gia đình sẽ đến thăm viếng thường xuyên người thân của mình. Do đó khoảng cách là tiêu chí đặc biệt quan trọng khi chọn mua đất nghĩa trang.

Mua đất nghĩa trang càng gần nơi sinh sống của gia đình thì việc thăm viếng sẽ càng trở nên thuận tiện và ngôi mộ cũng sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng hơn.

Gia đình thăm viếng người thân đã khuất tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc
Gia đình thăm viếng người thân đã khuất tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Hợp phong thủy

Đất nghĩa trang là nơi người đã khuất an yên ở thế giới bên kia, vì vậy sẽ mang tính tâm linh rất cao. Không khác với nhà ở, đất nghĩa trang cũng phải được chọn hướng, vị trí hợp phong thủy thì người đã khuất mới có thể thanh thản rời khỏi chốn trần gian.

Có 3 yếu tố ảnh hưởng để một mảnh đất nghĩa trang được xem là hợp phong thủy như sau:

  • Sinh khí trong khuôn viên nghĩa trang: Tốt nhất xung quanh khuôn viên nên có nhiều cây xanh tươi tốt, bao quanh bởi núi, sông và suối. Sông và suối tượng trưng cho sự tuần hoàn và lưu thông của năng lượng tâm linh, trong khi núi thường tượng trưng cho sự vững chắc, bền vững. Kết hợp cả ba yếu tố này có thể tạo ra một không gian yên nghỉ hài hòa và thanh tịnh.
  • Địa thế đất: Đất nghĩa trang nên được lựa chọn ở nơi có địa thế cao, dễ thoát nước,thoáng mát về mùa hè và tránh ngập úng vào mùa mưa.
  • Hướng nhìn thông thoáng: Hướng đặt mộ phần thoáng mát, có thể đón được gió và nắng là điều rất quan trọng. Gió và nắng là những nguồn năng lượng thiên nhiên quan trọng, có thể tạo sinh khí cho cả khu vực nghĩa trang. Gió mang theo không khí tươi mát và lưu thông năng lượng, trong khi nắng có thể mang đến sự ấm áp cho ngôi nhà của người đã khuất. .

Chi phí hợp lý

Đất nghĩa trang tùy vị trí sẽ có mức chi phí khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn của gia đình thân nhân. Trong chi phí đất nghĩa trang sẽ bao gồm nhiều chi phí như huyệt, kim tĩnh, phí xây dựng, chăm sóc có thời hạn…các gia đình cũng phải tìm hiểu kỹ tất cả các chi phí liên quan để chọn được mức chi phí hợp lý nhất, đầy đủ nhất. Tuy nhiên tốt nhất các gia đình nên lựa chọn các mảnh đất nghĩa trang phù hợp với kinh phí của gia đình.

Dịch vụ chăm sóc

Dịch vụ chăm sóc đi kèm là một phần rất quan trọng và các gia đình nên ưu tiên khi tìm nơi mua đất nghĩa trang. Việc chọn một nơi có dịch vụ chăm sóc sẽ giúp gia đình luôn cảm thấy an tâm rằng ngôi nhà yên nghỉ của người thân đã khuất luôn được sạch sẽ, ấm cúng. Bởi cuộc sống hiện đại hóa khiến con người đôi khi bị cuốn theo công việc và không thể dành thời gian thăm viếng thường cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã rời trần gian. Mua đất nghĩa trang ở một cơ sở có cung cấp dịch vụ chăm sóc sẽ giúp gia đình vơi bớt phần nào bận tâm về việc nơi yên nghỉ của người thân sẽ trở nên lạnh lẽo vì không có người trông nom.

Dịch vụ chăm sóc tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc
Dịch vụ chăm sóc tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Ổn định lâu dài

Hiện nay không ít những nghĩa trang đã bị  giải tỏa. Điều này sẽ gây rất nhiều trở ngại cả về tâm linh lẫn thời gian di dời. Vì vậy khi chọn mua đất nghĩa trang, gia đình nên tìm hiểu ở nơi đã đăng ký được quyền sử dụng lâu dài để đảm bảo nơi an nghỉ luôn được bình yên và không gặp bất kỳ vấn đề nào phải thay đổi.

Mua đất nghĩa trang tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc được xây dựng năm 2009 với  khuôn viên trang nghiêm, an lạc để người đã khuất có thể an nghỉ vĩnh hằng. Tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, thân nhân có thể lựa chọn cho ông bà, cha mẹ một khu đất nghĩa trang có vị trí tốt nhất để xây nên ngôi nhà vĩnh hằng cho người mình yêu thương.

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc tọa lạc tại ấp Long Phú, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Là Công Viên Nghĩa Trang gần Thành phố Hồ Chí Minh nhất, chỉ cách chợ Bến Thành 20km. Do đó khi mua đất nghĩa trang tại Sài Gòn Thiên Phúc, chỉ với 30 phút đi xe gia đình đã có thể đến viếng thăm người thân của mình bất cứ lúc nào.

Với khuôn viên rộng 60.000 m2 cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi mát, trong lành sẽ mang đến sự ấm áp, gần gũi khi gia đình đến viếng thăm đấng sinh thành. Và khi được an nghỉ không gian thoáng đãng, trong lành, ông bà, cha mẹ cũng sẽ cảm thấy thanh thản, bình yên ở thế giới bên kia.

Khi mua đất nghĩa trang tại Sài Gòn Thiên Phúc, chúng tôi cũng sẽ cung cấp dịch chăm sóc trọn gói vĩnh viễn chỉ với 1 lần thanh toán. Thân nhân của gia đình sẽ được thắp hương và vệ sinh định kỳ, đảm bảo các ngôi mộ luôn được chăm sóc kỹ lưỡng. 

Khuôn viên Thiên Trường Phúc tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc
Khuôn viên Thiên Trường Phúc tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc

Đặc biệt, tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hằng năm chúng tôi sẽ tổ chức 4 Đại Lễ Cúng và Cầu nguyện cho Chư Hương Linh được vãng sanh cực lạc và gia đạo bình an. Ngoài ra, Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc đã được Nhà nước phê duyệt thời gian sử dụng vĩnh viễn do đó khi mua đất nghĩa trang tại đây, gia đình không phải lo lắng việc di dời sau này.

Quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về đất nghĩa trang và dịch vụ tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC