fbpx
Logo Vàng PC

Lăng mộ gia đình là gì? Xây dựng lăng mộ gia đình cần tuân thủ nguyên tắc gì?

Lăng mộ gia đình – một trong những nơi quan trọng để gìn giữ và tôn vinh giá trị tình thân, phát huy truyền thống nhớ ơn tổ tiên. Nơi này không chỉ là nơi an nghỉ cuối cùng của người thân yêu, mà còn thể hiện sự kết nối và tình cảm qua các thế hệ. Việc xây dựng lăng mộ gia đình cũng đòi hỏi sự tôn trọng và tuân thủ các nguyên tắc cụ thể để đảm bảo tính văn hóa, tâm linh, và thẩm mỹ. Đây luôn là mối quan tâm đặt lên hàng đầu của nhiều gia đình.

Lăng mộ gia đình là gì? Ý nghĩa của khu lăng mộ

Lăng mộ gia đình là gì?

Khu lăng mộ gia đình
Khu lăng mộ gia đình

Khu lăng mộ gia đình là không gian đặc biệt được xây dựng và thiết kế dành riêng cho những thành viên đã khuất trong một gia đình. Một khu lăng mộ thường chôn cất nhiều đời thành viên, từ tổ tiên đến con cháu. Lăng mộ gia đình thường có từ 4 đến 12 nấm mộ và các hộc lưu tro tùy theo Lăng.

Đây vừa là nơi an nghỉ của người thân đã khuất, vừa là nơi thể hiện lòng tri ân và sự tôn trọng đối với tổ tiên, đồng thời còn là nơi kết nối tâm linh giữa thế gian và thế giới bên kia. Việc xây dựng và duy trì khu lăng mộ gia đình là một phần quan trọng của truyền thống và văn hóa gia đình, góp phần duy trì sự kết nối và tình cảm trong dòng họ qua các thế hệ.

Lăng mộ gia đình cũng được xem như một ngôi nhà chung của cả gia đình, nơi mọi người có thể đoàn tụ và tìm về với nguồn gốc, gắn kết thế hệ trong gia đình.

Ý nghĩa của khu lăng mộ gia đình

Khu lăng mộ gia đình còn mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh và văn hóa của người Việt Nam. Không chỉ là một nơi tưởng nhớ ơn đức của tổ tiên, lưu giữ các giá trị văn hóa để lại cho hậu thế. Đây là biểu tượng của sự đoàn kết và tình cảm gia đình, gắn kết con cháu với quá khứ và góp phần duy trì và phát triển những truyền thống và đạo đức tốt đẹp.

Một khu lăng mộ gia đình được thiết kế đẹp, hợp phong thủy không chỉ tạo điều kiện cho các thế hệ con cháu được hưởng phúc lộc, mà còn thể hiện lòng tôn trọng đối với văn hóa, truyền thống của gia đình. Đây không chỉ đơn thuần là nơi chôn cất mà còn là nơi gìn giữ và truyền đạt những giá trị văn hóa, truyền thống uống nước nhớ nguồn từ thế hệ này sang thế hệ khác. Giúp chúng ta thấu hiểu rõ hơn về nguồn gốc và lịch sử của mình, tạo nên một sự kết nối mạnh mẽ giữa các thế hệ và tạo nền tảng cho một tương lai tốt lành. 

Xây dựng lăng mộ gia đình cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Bố trí lăng mộ hợp phong thủy

Cách bố trí và thiết kế không chỉ tạo nên một không gian đẹp mắt mà còn tạo ra một sự cân bằng năng lượng, mang lại phúc khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Khu lăng mộ hợp phong thủy đảm bảo thẩm mỹ, hài hòa, đúng hướng và hợp tuổi gia chủ.

Đồng thời trước khi đi vào xây dựng khu lăng mộ gia đình, cùng cần phải tính toán chi tiết và kỹ lưỡng về kích thước và số lượng mộ phần sao cho hợp lý nhất.

Sắp xếp mộ trong lăng mộ gia đình

Bố trí lăng mộ theo thứ tự từ mộ chủ, thường là mộ phần của những người có vị thế cao theo gia phải. Đến điện thờ trung tâm, đây là nơi có thiết kế nổi bật nhất, đặt ở vị trí trung tâm của khu lăng mộ. Sau đó mới đến các hộc lưu tro cốt tiền nhân và mộ con.

Lưu ý rằng, hướng mộ cần tránh những nơi đón gió, nơi nước đọng hoặc nơi có gió lớn thổi vào thường xuyên. Sắp xếp mộ theo cấp bật từ trên xuống và đảm bảo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”. Tránh đặt mộ ngược chiều bia.

Khuôn viên, lối đi

Khuôn viên mộ gia đình nên tích hợp cảnh quan tự nhiên và cây cối xanh mát để tăng sinh khí và tạo ra không gian yên tĩnh và thanh bình, đồng thời cung cấp bóng mát và không gian thư giãn cho người thăm viếng.

Tạo ra các lối đi rộng rãi và thoải mái để người thăm viếng có thể dễ dàng tiếp cận các ngôi mộ mà không gặp khó khăn.

Khuôn viên khu lăng mộ gia đình tại Sài Gòn Thiên Phúc
Khuôn viên khu lăng mộ gia đình tại Sài Gòn Thiên Phúc

Các yếu tố cần thiết khác khi xây dựng khu lăng mộ gia đình

  • Lan can, tường rào đá: Lan can đá, tường rào đá được sử dụng để bao quanh khu lăng mộ, giúp tạo nên một không gian riêng tư, trang trọng và bảo vệ khu vực thờ cúng.
  • Cổng tam quan: Cổng tam quan thường là cổng vào chính của khu lăng mộ. Thường được thiết kế từ 2 đến 4 trụ chính, phía trên có đặt tứ linh hoặc đèn đá. Có thể chạm khắc thêm hoa văn, họa tiết để thêm phần thẩm mỹ và đạt chuẩn phong thủy.
  • Bậc tam cấp: Bậc tam cấp thường dẫn từ cổng tam quan lên đến khu lăng mộ. Thường được chế tác bằng chất liệu đồng bộ với khu lăng mộ.
  • Cuốn thư đá, bình phong đá: Cuốn thư đá và bình phong đá thường được đặt trong lăng thờ hoặc khu lăng mộ, có thể có các chữ viết, họa tiết hay các yếu tố tượng trưng.
  • Lư hương, đèn, bàn thờ đá: Đây là những vật phẩm có thể thêm vào khu lăng mộ gia đình để trang trí, góp phần tăng thêm phần thẩm mỹ và vẻ trang nghiêm của khu lăng mộ.

Mẫu lăng mộ gia đình đẹp nhất tại Sài Gòn Thiên Phúc

Lăng mộ gia đình tại phân khu Thiên Trường Phúc được Sài Gòn Thiên Phúc xây dựng dành cho các thành viên trong gia đình, dòng tộc mong muốn luôn được ở bên nhau ngay khi về bề bên kia thế giới.

Tổng thể mẫu lăng mộ gia đình tại khu Thiên Trường Phúc
Tổng thể mẫu lăng mộ gia đình tại khu Thiên Trường Phúc

Lăng mộ gia đình được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng vẫn có phần bề thế và thoáng đãng, mang đến không gian trang nghiêm và đẳng cấp. Bên cạnh đó, Sài Gòn Thiên Phúc còn cung cấp thêm nhiều mẫu mộ phần đa dạng phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình.

Nếu quý thân nhân và gia đình có nhu cầu tìm hiểu về các khu lăng mộ gia đình tại Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0906 082 088 hoặc nhắn tin trực tiếp vào Fanpage để nhận được hỗ trợ và tư vấn.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC