fbpx
Logo Vàng PC

TIẾT THANH MINH – GIÚP CON CHÁU BIẾT ƠN CỘI NGUỒN

Tiết Thanh Minh từ lâu được biết đến là một dịp lễ truyền thống thể hiện đạo hiếu trong văn hóa người Việt xưa. Đây là dịp lễ giúp cho con cháu, anh em trong gia đình có thể sum  vầy và cùng nhau dâng lên nén tâm hương thành kính tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. 

Nhà nhà, người người nô nức đi tảo mộ dịp Thanh Minh
Tiết Thanh Minh giúp con cháu nhớ về nguồn cội của mình

Tiết Thanh Minh có ý nghĩa gì?

 

Chư Tăng Đức tụng kinh siêu độ
Chư Tăng Đức tụng kinh siêu độ

 

Tiết Thanh Minh là dịp lễ mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc và thiêng liêng. Đây được xem là một ngày để chúng ta tưởng nhớ chung đến thế hệ cha ông, cho các thế hệ con cháu đời nay sum vầy, cùng nhau thể hiện tấm lòng hiếu đạo, hướng về cội nguồn gia đình.

 

Dịp Lễ Tiết Thanh Minh thông thường sẽ diễn ra trong khoảng thời gian những ngày đầu tháng 3 âm lịch và khoảng thời gian đầu tháng 4. Theo truyền thống dân gian thì đây là khoảng thời gian đẹp và trong lành nhất trong năm với tiết trời ấm áp nên người xưa đã xác định lấy thời điểm này là khoảng thời gian thích hợp để đi tảo mộ. 

 

Thời gian lễ Tiết Thanh Minh

 

Đoàn người nô nức đến tham dự lễ Tiết Thanh Minh
Đoàn người nô nức đến tham dự lễ Tiết Thanh Minh

Năm 2022, ngày lễ Tiết Thanh Minh rơi vào thứ ba, nhằm ngày mùng 5 tháng 4 năm 2022 tức là ngày 5 tháng 3 âm lịch.

 

Tiết Thanh Minh tại nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc

 

Dịp Tiết Thanh Minh cùng là khoảng thời gian những cụ cao niên lựa chọn đất dưỡng sanh
Dịp Tiết Thanh Minh cùng là khoảng thời gian những cụ cao niên lựa chọn đất dưỡng sanh

 

Đại Lễ Tiết Thanh Minh là hoạt động và là dịp lễ thường niên tại Sài Gòn Thiên Phúc. Chương trình sẽ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính tại khuôn viên nghĩa trang vào ngày Thứ Bảy, ngày 09/04/2022 để cầu siêu cho Chư Hương Linh, khai Lễ Trai Đàn Chẩn Tế và cầu bình an cho cả gia đình.

 

Đây chính là một trong những nghi lễ tâm linh thường niên lớn hàng năm được tổ chức tại Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc nên các nhân viên đã lên kế hoạch và chuẩn bị cho buổi lễ rất chỉn chu và vẹn toàn.

 

Vào những dịp này có rất nhiều gia đình cùng nhau đến thăm viếng, nhằm bày tỏ lòng thành kính nhớ ơn đến ông bà tổ tiên của mình. Sau khi gia đình quý thân nhân đã viếng mộ xong thì sẽ tham dự lễ cầu siêu tại Chánh điện An Lạc Đường.

 

Đặc biệt vào năm nay, Sài Gòn Thiên Phúc trân trọng tổ chức lễ Trai Đàn Chẩn Tế nhằm tưởng nhớ đến những anh hùng và nạn nhân đã qua đời trong cơn nạn dịch Covid 19. Nhất tâm nguyện cầu cho họ sớm được siêu sinh tịnh độ, yên nghỉ vĩnh hằng. 

 

Nhiều gia chủ ở xa hoặc bận công việc nên không thể nào đến thăm viếng tổ tiên một cách chu đáo vẫn sẽ an tâm khi đã có đội ngũ nhân viên cảnh quan của Sài Gòn Thiên Phúc hỗ trợ quý gia đình. 

 

Đây cũng chính là dịp những người cao niên và gia đình lựa chọn mua đất dưỡng sanh. Đất dưỡng sanh tại Sài Gòn Thiên Phúc được đánh giá là có vị trí địa lý thuận lợi, hợp phong thủy, có khung cảnh hữu tình nên là nơi thích hợp làm mái nhà cho quý gia đình, các cụ cao niên lựa chọn cho việc yên nghỉ sau này. 

 

Nếu quý thân nhân, khách hàng có nhu cầu tìm kiếm mua đất dưỡng sanh hoặc đăng ký tham quan Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, hãy gọi ngay hotline: 0906 082 088.

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC