fbpx
Logo Vàng PC

Hướng dẫn chọn đất chôn cất cho người quá cố

Chọn đất chôn cất cho người quá cố như thế nào để con cháu được phước? Đất phong thủy hợp mộ là như thế nào? Để giúp quý vị rõ hơn trong việc đất nghĩa trang chôn cất, Sài Gòn Thiên Phúc đã tổng hợp trong bài viết dưới đây:

Hiểu thế nào là phong thủy trong việc chọn đất chôn cất cho người quá cố

Quách Phác đời Tấn là người đầu tiên giải thích khái niệm phong thủy, tác phẩm nổi tiếng của ông là cuốn “Táng thư”, từ đó thuyết phong thủy có cơ sở lý luận ổn định và phát triển. Phong và Thủy là 2 yếu tố quan trọng nhất của thuyết địa lý, mà trong đó “đắc thủy” (tức là chỗ đất có dòng nước chảy quanh) là quan trọng hơn hết. Sau đó mới đến “tàng phong” (tức là thu giữ gió hay kiêng tránh gió).

Một vùng đất để làm nơi mai táng có sinh khí tốt phải đáp ứng được 2 yếu tố quan trọng nhất đó là “long mạch” và “đắc thủy”.

Chọn đất chôn cất cho người quá cố sao cho đúng

Vì thế, tôi tổng hợp và soạn vài điểm lưu ý khi chọn đất để đặt huyệt mộ. Nếu bạn không nhiều “tham vọng”, chỉ ước muốn chọn đất chôn cất đẹp để con cháu được hưởng bình an, phú túc và phát phúc đều đều thì bài viết này có thể giúp bạn tự tìm thế đất tốt đặt huyệt mộ cho người quá cố, đáp ứng niềm mong mỏi của bạn.

 

Đất mộ hợp phong thủy là đất nghĩa trang như thế nào?

Đất mộ hợp phong thủy là như thế nào? Đất mộ hợp phong thủy là loại đất được chọn theo các tiêu chí phong thủy để đặt mộ cho người đã khuất. Theo quan niệm phong thủy, việc chọn đất mộ hợp phong thủy sẽ giúp cho linh hồn người đã qua đời được an nghỉ, tâm linh được thanh thản và gia đạo được thăng tiến. Tuy nhiên, việc chọn đất mộ hợp phong thủy đúng bạn cần phải có sự hỗ trợ của các thầy phong thủy. 

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc là nơi có đất mộ hợp phong thủy với nhiều vị trí cho bạn chọn. Chúng tôi có các sản phẩm như: mộ phần gia tộc, dòng họ, dịch vụ chăm sóc mộ phần, tang lễ trọn gói ..

Khi chọn đất chôn cất cho người quá cố hãy lưu ý những điểm này

– Nơi đặt mộ phải cao ráo (vừa phải), cây cỏ tươi tốt, phía trước huyệt mộ cần thoáng đãng, không bị che chắn… Nếu huyệt mộ nằm trên đồi (hoặc khu đất), được các dòng nước chảy dưới chân bao bọc; hoặc được đồi núi (gò đất) hai bên ôm lấy huyệt mộ ở giữa, phía sau có núi (đồi) cao che chắn, phía trước có ao, hồ, sông nước thì đấy là những thế đất rất tốt để đặt huyệt mộ.

– Nơi đặt mộ rất cần yên tĩnh, tránh xa nơi ồn ào, náo nhiệt, có đường đi lối lại… Phạm phải, âm trạch sẽ bị nhiễu, tổn hại tới hồng phúc của con cháu.

– Nơi đặt mộ rất cần tránh nơi nhiều gió để tụ khí. Tối kỵ đặt mộ ở địa thế cao, trơ trọi, sẽ phạm vào thế gọi là “cô phong sát”, đón gió bốn phương, làm cho khí bị tan tác, dẫn đến con cháu gặp nhiều xui xẻo.

– Nơi đặt huyệt mộ phải tránh chỗ trước đã có người chôn rồi; hoặc có xương thú như voi, trâu, bò, lợn…

– Nơi đặt mộ long mạch phải chảy, không bị cắt đứt, nếu phạm phải, con cháu sẽ ốm đau bệnh tật.

đất chôn cất cho người quá cố
Hình ảnh thu nhỏ chọn đất chôn cất cho người quá cố

 

– Nơi đặt huyệt mộ phải tránh mặt đất bị lồi lõm, hình dáng kỳ dị, đất đá khô cứng hoặc đặt trên đồi núi đứng đơn độc.

– Nơi đặt huyệt mộ tối kỵ đặt trên hoặc cạnh nước ngầm (không phải là mạch nước ngầm); hoặc dưới đáy huyệt mộ có đất đá lổn nhổn sẽ khiến mộ dễ bị sụt, tổn hại đến phúc lộc của con cháu, dòng họ.

– Nếu đặt mộ ở nghĩa trang cần tránh bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ. Phạm phải thì con cháu lụn bại, tổn hại nhân đinh, nhất là gia đình con trai trưởng của người quá cố.

Tóm lại, bạn không cần phải là người hiểu quá rõ về phong thủy, mà chỉ cần biết né đi những điều tối kỵ, thì việc chọn đất chôn cất tốt và hợp phong thủy cho người thân là không quá khó.

Xem nhanh các bài viết có nội dung liên quan: bán đất nghĩa trangchăm sóc người cao tuổichăm sóc sức khỏe người cao tuổichon dat chon catchọn đất chôn cấtcông viên nghĩa trangdat duong sanhdat nghia trangdịch vụ mai tángdịch vụ mai táng tphcmdịch vụ tang lễđất dưỡng sanhđất nghĩa tranggia dat nghia tranggiá đất nghĩa tranghoa viên nghĩa trangkhu mo gia dinhkhu mộ gia đìnhmua dat nghia trangmua đất nghĩa trangnghĩa trangnghĩa trang dòng họnghĩa trang gần tphcmnghia trang gia dinhnghĩa trang gia đìnhnghĩa trang lớn nhất sài gònnghĩa trang tại tphcmnghĩa trang tp hồ chí minhsài gòn thiên phúcsaigon thien phucsức khỏe người cao tuổisức khỏe tuổi giàtang lễ trọn góitảo mộ ông bàthiên phúcTiết Thanh Minhxây mộ cho người chếtxây mộ cho ông bà

Công viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Nhà đầu tư mua bán đất Nghĩa trang, dịch vụ tang lễ trọn gói tốt nhất 2018, món quà vô giá cho đấng sinh thành. Bên cạnh đó là các dịch vụ chăm sóc nơi an nghỉ cho người quá cố, dịch vụ mai táng, tang lễ trọn gói. Đến với Công viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm đất dưỡng sanh, đất nghĩa trang với giá hợp lý và dịch vụ chất lượng nhất.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất.

Website chính thức: https://saigonthienphuc.com

Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc

Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc : https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw

Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018: https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang

Email: saigonthienphuc.info@gmail.com

 

Chia sẻ

Mạng xã hội

Videos

Bản Đồ

PHÂN KHU

Layer-2.png
Pin01

THIÊN VẠN PHÚC

THIÊN VẠN PHÚC

Pin02

THIÊN HOÀNG PHÚC

THIÊN HOÀNG PHÚC

Pin03

ĐẠI PHÚC

ĐẠI PHÚC

Pin04

THIÊN HỒNG PHÚC

THIÊN HỒNG PHÚC

Pin05

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

THIÊN TRƯỜNG PHÚC

Pin06

THIÊN GIA PHÚC

THIÊN GIA PHÚC